- Nghiên cứu sản xuất carton amiăng sử dụng trong các ngành công nghiệp
- Nghiên cứu đề xuất chính sách và các giải pháp chủ yếu phát triển thương mại nội địa của Việt Nam trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 40
- Nghiên cứu giải pháp quản lý giá dịch vụ cảng biển trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam
- Nghiên cứu lựa chọn công nghệ và thiết bị để khai thác và sử dụng các loại năng lượng tái tạo trong chế biến nông lâm thuỷ sản sinh hoạt nông thôn và bảo vệ môi trường - Khảo sát đánh giá hiện trạng kinh tế xã hội nông thôn các công nghệ chế biến nh
- Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình sản xuất phân bón chất lượng cao tại Hà Tĩnh
- Đề tài nhánh: Nghiên cứu thiết kế chế tạo hệ thống chuyển mạch số dung lượng nhỏ dùng cho nông thôn Phần A: Đặc điểm hệ thống
- Ứng dụng kinh tế chia sẻ trong phát triển kết nối chuỗi cung ứng xuất khẩu rau quả Việt Nam dưới tác động của cách mạng công nghiệp lần thứ 4
- Dự án thử nghiệm quy trình sản xuất giống tôm càng xanh tại An Giang ứng dụng quy trình nước trong kết hợp ozone và thào dược Diệp Hạ Châu
- Kiểm soát quyền lực trong hoạt động thanh tra
- Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ và thiết bị để phát triển nghề thủ công mỹ nghệ các sản phẩm gỗ mây tre tơ lụa thêu ren-Tập 1
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
01/2019
Nghiên cứu tuyển chọn cây đầu dòng và một số biện pháp kỹ thuật thâm canh tăng năng suất chất lượng cây vú sữa tại huyện Tân Yên tỉnh Bắc Giang
Viện nghiên cứu rau quả
UBND Tỉnh Bắc Giang
Tỉnh/ Thành phố
TS. Nguyễn Văn Dũng
Cây rau, cây hoa và cây ăn quả
01/01/2016
01/12/2018
2018
Hà Nội
Sau khi triển khai đề tài, nhóm nghiên cứu đã tuyển chọn và bình tuyển cây đầu dòng được Sở Nông nghiệp và PTNT đã công nhận 20 cây vú sữa đạt tiêu chuẩn cây đầu dòng là các cây có mã số: VSHĐ01;VSHĐ02; VSHĐ03; VSHĐ5; VSHĐ07; VSHĐ08; VSHĐ09; VSHĐ15; VSHĐ18; VSHĐ24; VSHĐ25; VSHĐ26; VSHĐ27; VSHĐ28; VSHĐ29; VSHĐ30; VSHĐ31; VSHĐ37; VSHĐ38; VSHĐ40.
Các cây đầu dòng có độ tuổi từ 22-25 năm. Năng suất tương đối ổn định, đạt từ 180 - 350kg/cây. Năng suất trung bình 3 năm liên tục từ 2014 - 2016 đạt từ 201,7-270,0 kg/cây. Khối lượng quả từ 316- 335 gam, hàm lượng đường tổng số đạt 8,5 - 11,32%, Axit tổng số từ 0,086 - 0,173% … hàm lượng chất khô đạt 14,85- 18,62%.
Nhóm nghiên cứu đề tài cũng đã nghiên cứu và đưa ra một số biện pháp kỹ thuật để thâm canh có hiệu quả cây vú sữa. Đồng thời xây dựng thành công mô hình thâm canh 5,0ha áp dụng các kỹ thuật thâm canh,cây sinh trưởng phát triển tốt, sâu bệnh được kiểm soát tăng suất cao hơn so với đại trà từ 17,6 – 27,0%. tổng sản lượng thu được là 79,47 tấn quả. Lãi thuần thu được trung bình đạt 311.990.000 đồng/ha. Trồng mới được 2,0ha vú sữa được nhân từ cây đầu dòng tuyển chọn tại Tân Yên.
Cây đầu dòng, thâm canh, vú sữa, cây ăn quả, vú sữa tím
BGG-12-2018