liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

ĐT.03.18/CNSHCB

2021-02-1062/KQNC

Nghiên cứu ứng dụng công nghệ vi sinh để giảm hàm lượng histamine trong nước mắm truyền thống

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quốc gia

TS. Trần Thị Thu Hằng

TS. Nguyễn Thị Lâm Đoàn, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Anh, PGS.TS. Nguyễn Thị Thanh Thủy, ThS. Trịnh Thị Thu Thủy, TS. Lại Thị Ngọc Hà, ThS. Nguyễn Thị Hồng, TS. Bùi Thị Thu Hiền, ThS. Phạm Thị Điềm, CN. Lê Anh Tùng

Các công nghệ sản phẩm sinh học, vật liệu sinh học, chất dẻo sinh học, nhiên liệu sinh học, các hóa chất được chiết tách từ sinh học, các vật liệu mới có nguồn gốc sinh học.

01/01/2018

01/12/2020

2021

Hà Nội

185 tr.

Nghiên cứu công nghệ sản xuất sinh khối vi khuẩn ưa mặn, có khả năng phân giải histamine quy mô phòng thí nghiệm. Quy trình công nghệ và xây dựng mô hình thiết bị sản xuất chế phẩm vi khuẩn ưa mặn và phân giải histamine quy mô 50 lít/mẻ. Ứng dụng chế phẩm vi khuẩn ưa mặn, phân giải histamine trong sản xuất nước mắm truyền thống quy mô phòng thí nghiệm. Xây dựng quy trình công nghệ và mô hình thiết bị sản xuất nước mắm truyền thống ứng dụng vi khuẩn phân giải histamine ở quy mô doanh nghiệp, 5.000 kg nguyên liệu/mẻ. Tổ chức sản xuất thử nghiệm 10.000 lít nước mắm tại cơ sở sản xuất ở Nam Định.

Vi khuẩn ưa mặn; Histamine; Công nghệ vi sinh; Nước mắm; Sinh khối; Phân giải

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

19323