liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

92-251

Nghiên cứu ứng dụng công nghệ vi sinh vật để sản xuất thức ăn bổ sung và nghiên cứu sản xuất các loại thức ăn mới cho gia súc gia cầm

Cty GS-TACNI, Bộ NNCNTP

Quốc gia

Đào Huyên, PTS

Phan Hoàng Thi, PTS; Đặng Ngọc Sơn, PTS; Đỗ Thị thuận, KS; Đinh Thị Kim Oanh, PTS; Mai Danh Côn, KS; Trần Trọng Chiển, KS

Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống khác

1986

1990

1990

16

Điều tra tiềm năng và khả năng khai thác nguồn nguyên liệu để SX thức ăn bổ sung cho gia súc và gia cầm. NC sản xuất thử nghiệm kháng sinh thô bằng công nghệ vi sinh vật ở qui mô xưởng pilot. SX thức ăn bổ sung protein, khoáng, sinh tố bằng các công thức pha trộn và kỹ thuật xử lý khác nhau. SX thử Oxytetracilin (teravit-40) thô bằng công nghệ lên men vi sinh. Sau 10 đợt lên men trong cả mùa mát lẫn mùa nóng, cho thấy: quá trình lên men (100-120 giờ) hàm lượng kháng sinh chỉ đạt 5-6 g/lít so với 10g/lít theo công nghệ của Hungari. Đã SX các loại thức ăn bổ sung cho gia súc, gia cầm như: tảng liếm muối và rỉ mật - urê cho trâu, bò; thức ăn bổ sung khoáng và axit amin cho gia cầm; thức ăn cho lợn con theo mẹ có thể phổ biến rộng rãi để làm tăng nhanh năng suất SX lợn nái. Các loại thức ăn như vicapho, axit amin bổ sung tốt trong khẩu phần thức ăn cho gà công nghiệp, thực tế đã được các nhà chăn nuôi gia cầm chấp nhận

Chăn nuôi; Gia súc; Gia cầm; Thức ăn bổ sung; Công nghệ vi sinh; Kháng sinh thô; Thức ăn chăn nuôi

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

1290