Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

ĐT.02.11/CNSHCB

2015-53-239

Nghiên cứu ứng dụng endo-xylanase để sản xuất arabinoxylan từ cám gạo làm thực phẩm chức năng

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Đại học Quốc gia Hà Nội

Quốc gia

PGS.TS. NGUYỄN THỊ VÂN ANH

GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa, TS. Hoàng Thị Mỹ Nhung, TS. Trịnh Tất Cường, ThS. Trần Hoàng Quyên, ThS. Lê Hồng Dũng

Các công nghệ xử lý sinh học, xúc tác sinh học; lên men

01/01/2011

01/06/2014

253

Báo cáo trình bày tổng quan nghiên cứu về thực phẩm chức năng, chất xơ thực phẩm, sản xuất Arabinoxylan, kiểm định chất lượng và tinh sạch Arabinoxylan và các chỉ số miễn dịch liên quan tới hoạt tính của Arabinoxylan. Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất Arabinoxylan 30-50 Kda ở quy mô phòng thí nghiệm. Nghiên cứu thiết kế và xây dựng mô hình thiết bị sản xuất Arabinoxylan từ cám gạo quy mô 50kg cám gạo/mẻ. Nghiên cứu thiết kế và xây dựng mô hình thiết bị sản xuất bột đậu nành bổ sung Arabinoxylan. Đánh giá hoạt tính sinh học và an toàn của chế phẩm Arabinoxylan trên mô hình động vật. Đánh giá độc tính của chế phẩm Arabinoxylan trên mô hình động vật. Thử nghiệm trên người, tính toán hiệu quả công nghệ và hiệu quả kinh tế.

Endo-xylanase;Arabinoxylan;Nghiên cứu;Ứng dụng;Thực phẩm chức năng

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

11119