Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật tạo bong bóng hơi (cavitation) trong công nghệ sản xuất dầu gốc sinh học từ mỡ cá

Đại học Bách khoa

Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Tỉnh/ Thành phố

PGS. TS. Phan Minh Tân

ThS. Trần Hải Ưng; ThS. Phan Hồng Phương; ThS. Đào Thị Kim Thoa; ThS. Nguyễn Kim Trung; TS. Nguyễn Thành Duy Quang; TS. Hồ Quang Như; TS. Phạm Hồ Mỹ Phương; CN. Nguyễn Thị Hạnh; CN Võ Văn Tuyên

Kỹ thuật thực phẩm

01/10/2016

01/10/2018

2018

TP. Hồ Chí Minh

121 tr. + Phụ lục

Xây dựng công nghệ và hệ thống thiết bị (quy mô 100 L/h) tinh chế mỡ cá trên cơ sở kỹ thuật tạo bong bóng hơi. Thực nghiệm tinh chế mỡ cá, tìm điều kiện tối ưu trên hệ thống thiết bị xây dựng, đánh giá hiệu suất và chất lượng mỡ cá tinh chế. Xây dựng công nghệ và hệ thống thiết bị phản ứng tổng hợp dầu gốc sinh học bằng phản ứng no hoá mạch acid béo trong triglyceride của mỡ cá với H2O2 và mở vòng epoxy, sử dụng kỹ thuật cavitation. Thực nghiệm phản ứng trên hệ thống thiết bị phản ứng, đánh giá hiệu suất và chất lượng sản phẩm thu được. Đánh giá khả năng ứng dụng các sản phẩm dầu gốc sinh học thu được.

Dầu gốc sinh học; Mỡ cá; Công nghệ; Bong bóng hơi; Cavitation; Sản xuất; Kỹ thuật

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

HCM-0278-2018