- Tổng kết đánh giá mô hình Hội quán của tỉnh Đồng Tháp (2016-2019)
- Nghiên cứu về mức độ tương tác giữa người dân và cơ quan nhà nước trong chính phủ số
- Nghiên cứu cơ chế ức chế sự tạo sợi amyloid của tinh chất trà xanh (EGCG)
- Xây dựng mô hình sản xuất hoa ôn đới ứng dụng công nghệ cao tại xã Ngọc Chiến Mường La Sơn La
- Đánh giá thực trạng các loài cây gỗ quý hiếm trên đảo Cát Bà đề xuất các giải pháp bảo tồn hiệu quả
- Nghiên cứu chế tạo hệ thống tích hợp giữa EGR với việc bổ sung khí hydro trên đường nạp cho động cơ diesel tàu thủy nhằm giảm suất tiêu hao nhiên liệu và phát thải độc hại ô nhiễm môi trường
- Khảo sát kiến thức thái độ hành vi nuôi con của bà mẹ có con thừa cân lứa tuổi mẫu giáo tại Tp Long Xuyên Tx Châu Đốc
- Thiết kế chế tạo thiết bị đo ăn mòn cốt thép bê-tông
- Các loài rêu phát triển thành phố Hà nội và mối liên quan giữa chúng với sự ô nhiễm không khí
- Ứng dụng nguyên liệu cỏ Vetiver phục vụ sản xuất thử nghiệm hàng tiểu thủ công nghiệp
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
94/07/2022/ĐK-KQKHCN
Nghiên cứu ứng dụng vi sinh vật nội sinh và vi sinh vật vùng rễ góp phần phát triển cà phê bền vững
Trường Đại học Đà Lạt
UBND Tỉnh Đắk Lắk
Tỉnh/ Thành phố
PGS.TS. TRẦN VĂN TIẾN
ThS. Trần Thị Nhung (Thư ký); ThS. Nguyễn Văn Giang; ThS. Nguyễn Khoa Trưởng; TS. Lê Thị Anh Tú; ThS. Nguyễn Khắc Hiển; TS. Trần Thị Minh Loan; ThS. Nguyễn Minh Trí; TS. Lê Ngọc Triệu.
Khoa học nông nghiệp
01/11/2017
01/05/2021
2021
Đà Lạt
222
Lựa chọn bộ chủng giống sản xuất:
- Nhóm vi sinh vật đối kháng nấm bệnh: Trichoderma longgibrachiatum (CS02), Bacillus subtilis (CS01).
- Nhóm vi sinh vật đối kháng tuyến trùng: Paccilomyces lilacinus (DK01), Bacillus cereus (SN03).
- Nhóm vi sinh vật phân giải lân: Burkholderia ambifaria (QT05).
- Nhóm vi sinh vật cố định đạm: Rhizobium leguminosarum (CK01).
- Nhóm vi sinh vật sinh tổng hợp IAA: Bacillus subtilis (SN25).
Mô hình canh tác có sử dụng chế phẩm vi sinh của đề tài tăng mật độ vi sinh vật có lợi, giảm các vi sinh vật bệnh, tuyến trùng và năng suất cà phê ở mô hình vườn cà phê tái canh tăng từ 10-15%, vườn cà phê kinh doanh tăng từ 7-12% so với các lô thí nghiệm không sử dụng chế phẩm.
ứng dụng vi sinh vật nội sinh và vi sinh vật vùng rễ phát triển cà phê
Trung tâm Thông tin - Ứng dụng Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
ĐL40-2022-007