• Kết quả thực hiện nhiệm vụ

ĐTKHCN.012/18

2020-24-838/KQNC

Nghiên cứu xây dựng quy trình chiết tách silymarin từ hạt cây cúc gai (Silybum marianum) làm nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng

Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam

Bộ Công Thương

Bộ

ThS. Nguyễn Thị Thu Hương

TS. Nguyễn Mai Cương, ThS. Nguyễn Ngọc Thanh, ThS. Đoàn Thị Xuân Liễu, Kỹ sư. Nguyễn Tiến Mạnh

Công nghệ liên quan đến xác định chức năng của ADN, protein, enzym

01/01/2018

01/09/2019

2019

Hà Nội

87 Tr.

Nghiên cứu quy trình chiết Silymarin quy mô 01kg nguyên liệu/mẻ. Xây dựng quy trình công nghệ chiết tách silymarin quy mô 50 kg nguyên liệu /mẻ. Chế tạo 01kg bột chứa chứa silymarin có hàm lượng hoạt chất > 85%. Kiểm nghiệm hoạt tính sinh học và chất lượng sản phẩm. Xây dựng công thức chế tạo thực phẩm chức năng có chứa bột silymarin và sản xuất 2000 viên nang thực phẩm chức năng có chứa bột silymarin. Nghiên cứu quy trình tách chiết Sylimarin từ hạt kế sữa và bào chế thành một sản phẩm thực phẩm chức năng cụ thể phục vụ cho người bị bệnh gan và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến gan.

Nghiên cứu; Quy trình; Chiết; Tách; Silymarin; Hạt cây cúc gai; Silybum marianum; Nguyên liệu; Sản xuất; Thực phẩm chức năng

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

17738