Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ sản xuất khô dầu đậu nành lên men bán rắn sử dụng trong chăn nuôi

Phân viện Chăn nuôi Nam Bộ

UBND TP. Hồ Chí Minh

Tỉnh/ Thành phố

TS. Phạm Huỳnh Ninh

TS. Trần Quốc Tuấn; ThS. Trường Phước Thiên Hoàng; TS. Đoàn Vĩnh; KS. Phan Ngọc Thảo; ThS. Phan Thị Tường Vi; CN. Vũ Minh; KS. Nguyễn Thị Hà; ThS. Nguyễn Thị Yến; KS. Đinh Thị Quỳnh Liên

Thức ăn và dinh dưỡng cho động vật nuôi

01/08/2017

01/07/2019

2019

TP. Hồ Chí Minh

183 tr.

Xây dựng quy trình công nghệ lên men bán rắn khô dầu đậu nành nhằm loại bỏ các chất kháng dinh dưỡng, chất gây dị ứng, nâng cao giá trị dinh dưỡng của khô dầu đậu nành. Phân lập và tuyển chọn chủng vi khuẩn thuộc giống Bacillus sp. và Lactobacillus sp. có khả năng ngoại tiết protease và α-galactosidase với hoạt tính cao (tương ứng ≥ 400 U/g canh trường và ≥ 20 U/g canh trường). Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ lên men khô dầu đậu nành bằng công nghệ lên men bán rắn ổn định, loại bỏ được hơn 95% chất gây dị ứng (glycinin, β-conglycinin) và chất ức chế trypsin; loại bỏ 60-70% chất kháng dinh dưỡng (raffinose và stachyose).

Sản xuất khô; Dầu đậu nành; Lên men bán rắn; Chăn nuôi; Vi khuẩn

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

HCM-053-2020