Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

ĐT.TS.2016.753

Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm thức ăn bổ sung giàu axit béo từ vi tảo biển Chaetoceros calcitrans và Nannochloropsis oculata phục vụ sản xuất giống thủy sản

Viện nghiên cứu hải sản

UBND TP. Hải Phòng

Tỉnh/ Thành phố

ThS. Bùi Trọng Tâm

ThS. Bùi Trọng Tâm; CN. Nguyễn Thị Kim Dung; ThS. Phạm Thị Hiền Hòa; ThS. Phạm Thị Mát; KS. Nguyễn Thị Duyệt; ThS. Nguyễn Xuân Sinh

Di truyền học và nhân giống thuỷ sản

01/08/2016

01/07/2018

2018

Hải Phòng

87 tr. + Phụ lục

Vi tảo là nguồn thức ăn tự nhiên không thể thiếu trong những giai đoạn phát triển đầu tiên của nhiều đối tượng thủy sản bao gồm cá biển, động vật thân mềm và
giáp xác. Xây dựng quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm thức ăn bổ sung giàu axit béo từ vi tảo biển Chaetoceros calcitrans và Nannochloropsis oculata phục vụ sản xuất giống thuỷ sản. Nghiên cứu các bước của quy trình công nghệ bảo quản giống, nuôi sinh khối, thu sinh khối và tạo sản phẩm giàu axit béo từ vi tảo biển C. calcitrans. Nghiên cứu các bước hoàn thiện quy trình công nghệ bảo quản giống, nuôi sinh, thu sinh khối và tạo sản phẩm cô đặc giàu axit béo từ tảo N.oculata; Các thí nghiệm được tiến hành tại Phòng thí nghiệm Công nghệ Sinh học biển - Viện Nghiên cứu Hải sản; Sưu tập và lựa chọn chủng giống tảo tại Bảo tàng Giống chuẩn Vi sinh vật Việt Nam, các công ty chuyên cung cấp giống tảo. Ngao giống và luân trùng được sưu tập, mua từ các đơn vị cung cấp giống tại Cát Bà Hải Phòng và Giao Thủy Nam Định, các thí nghiệm thử nghiệm được triển khai tại địa điểm Viện Nghiên cứu Hải sản.
 

Thức ăn bổ sung; Axit béo; Vi tảo biển; Chaetoceros calcitrans; Nannochloropsis oculata; Giống thủy sản

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

HPG-015-2019