- Thu thập chọn lọc hỗ trợ chuyển giao sáng chế trong lĩnh vực công nghệ sau thu hoạch cho doanh nghiệp Việt Nam
- Đánh giá hoạt động địa động lực đến tình trạng sụt lở đất và hình thành Hố tử thần khu vực Đông Nam Bộ
- Nâng cao chất lượng và dung lượng hệ thống thông tin di động CDMA dùng kỹ thuật tách sóng đa truy cập= Improving Performance and Capacity of CDMA Mobile System Using Multi-User Detection Techniques
- Nghiên cứu thiết kế và công nghệ chế tạo động cơ điện tiết kiệm năng lượng
- Nghiên cứu thực trạng làm rụng rượu ở Hà Nội và đề xuất một số giải pháp can thiệp dự phòng tình trạng này
- Nghiên cứu cơ sở khoa học và thực tiễn xây dựng quy trình xác định hàm lượng Sb Au Ag As Cu Pb Bi Se Sn Cd trong tinh quặng antimon và xác định hàm lượng Au Ag Sb trong xỉ antimon
- Xây dựng mô hình thử nghiệm vườn cây ăn trái kết hợp du lịch tại khu vực đất ven sông Sài Gòn thuộc địa phận Hóc Môn
- Nghiên cứu đề xuất giải pháp xây dựng công cụ tin học ENVIMHG hỗ trợ công tác quản lý môi trường tại hậu giang trong giai đoạn công nghiệp hoá hiện đại hoá
- Nghiên cứu chế tạo máy cắt mè theo nguyên lý cắt cây đứng xếp sang ngang
- Trồng thử nghiệm cây Cọc giậu (Jatrappa cucasl) để chế biến nhiên liệu sinh học
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
ĐT.TS.2016.753
Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm thức ăn bổ sung giàu axit béo từ vi tảo biển Chaetoceros calcitrans và Nannochloropsis oculata phục vụ sản xuất giống thủy sản
Viện nghiên cứu hải sản
UBND TP. Hải Phòng
Tỉnh/ Thành phố
ThS. Bùi Trọng Tâm
ThS. Bùi Trọng Tâm; CN. Nguyễn Thị Kim Dung; ThS. Phạm Thị Hiền Hòa; ThS. Phạm Thị Mát; KS. Nguyễn Thị Duyệt; ThS. Nguyễn Xuân Sinh
Di truyền học và nhân giống thuỷ sản
01/08/2016
01/07/2018
2018
Hải Phòng
87 tr. + Phụ lục
giáp xác. Xây dựng quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm thức ăn bổ sung giàu axit béo từ vi tảo biển Chaetoceros calcitrans và Nannochloropsis oculata phục vụ sản xuất giống thuỷ sản. Nghiên cứu các bước của quy trình công nghệ bảo quản giống, nuôi sinh khối, thu sinh khối và tạo sản phẩm giàu axit béo từ vi tảo biển C. calcitrans. Nghiên cứu các bước hoàn thiện quy trình công nghệ bảo quản giống, nuôi sinh, thu sinh khối và tạo sản phẩm cô đặc giàu axit béo từ tảo N.oculata; Các thí nghiệm được tiến hành tại Phòng thí nghiệm Công nghệ Sinh học biển - Viện Nghiên cứu Hải sản; Sưu tập và lựa chọn chủng giống tảo tại Bảo tàng Giống chuẩn Vi sinh vật Việt Nam, các công ty chuyên cung cấp giống tảo. Ngao giống và luân trùng được sưu tập, mua từ các đơn vị cung cấp giống tại Cát Bà Hải Phòng và Giao Thủy Nam Định, các thí nghiệm thử nghiệm được triển khai tại địa điểm Viện Nghiên cứu Hải sản.
Thức ăn bổ sung; Axit béo; Vi tảo biển; Chaetoceros calcitrans; Nannochloropsis oculata; Giống thủy sản
24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
HPG-015-2019