liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu xây dựng quy trình lên men thu nattokinase tái tổ hợp trong Bacillus subtilis và ứng dụng sản xuất thực phẩm chức năng hỗ trợ ngăn ngừa sự hình thành huyết khối

Trung tâm Khoa học công nghệ Dược Sài Gòn

UBND TP. Hồ Chí Minh

Tỉnh/ Thành phố

PGS.TS. Trần Cát Đông

TS. Đinh Minh Hiệp; TS. Lê Thị Thúy Ái; ThS. Trần Quốc Tuấn; Đinh Thị Lan Anh; TS. Vũ Thanh Thảo; KS. Nguyễn Thị Linh Giang; ThS. Nguyễn Minh Thái; DS. Lê Kim Ngân

Các công nghệ xử lý sinh học, xúc tác sinh học; lên men

01/09/2016

01/12/2018

2018

TP. Hồ Chí Minh

143 tr.

Nghiên cứu tối ưu hóa và xây dựng được quy trình lên men quy mô 50 lít/mẻ với công thức môi trường lên men. Xây dựng được quy trình tinh sạch và tạo chế phẩm enzym nguyên liệu từ mẻ lên men và tiêu chuẩn cơ sở cho nguyên liệu nattokinase dựa theo Dược điển Việt Nam IV. Quy trình bào chế được lưa chọn là phương pháp xát hạt từng phần đảm bảo cho enzym không bị mất hoạt tính bởi ẩm và nhiệt trong quá trình bào chế. Xây dựng mô hình gây huyết khối cảm ứng với carragenan trên chuột nhắt trắng, đồng thời khảo sát được tác động ngăn ngừa huyết khối đối với viên nang chứa nattokinase với hiệu quả ngăn ngừa huyết khối tương tự nattokinase thương mại.

Thực phẩm chức năng; Sản xuất; Ngăn ngừa huyết khối; Qui trình lên men; Nattokinase; Bacillus subtilis; Chế phẩm enzym

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

HCM-0285-2018