Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất tinh dầu lá trầu (Piper betle L) bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước ở quy mô pilot đạt chất lượng làm bất hoạt được virus tay chân miệng Enterorus 71

Viện Phát triển Công nghệ và Đào tạo

UBND TP. Hồ Chí Minh

Tỉnh/ Thành phố

TS. Huỳnh Kỳ Trân

Các công nghệ sản phẩm sinh học, vật liệu sinh học, chất dẻo sinh học, nhiên liệu sinh học, các hóa chất được chiết tách từ sinh học, các vật liệu mới có nguồn gốc sinh học.

2016

TP. Hồ Chí Minh

308

Mục tiêu đặt ra: Đảm bảo tinh dầu có chất lượng bất hoạt được EV 71, và có khả năng triển khai sản xuất ở quy mô công nghiệp, đồng thời cung cấp nguyên liệu để tạo ra chế phẩm thuốc uống dạng siro hỗ trợ điều trị bệnh Tay Chân Miệng, phục vụ cho thử nghiệm tiền lâm sàng và lâm sàng. Kết quả thu được: Quy trình sản xuất tinh dầu trầu trên quy mô pilot 20kg lá/mẻ với tinh dầu thu được có khả năng bất hoạt được virus EV 71. Công bố 3 bài báo, 1 giải pháp hữu ích.

tinh dầu lá trầu; bệnh tay chân miệng; bệnh nhiễm trùng

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

HCM-0140-2017