Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

373.2017.18

Nghiên cứu xây dựng quy trình trồng chế biến và tạo sản phẩm đặc sản từ cây huyền tinh (Tacca leontopetaloides (L) Kuntze Taccaease) tại tỉnh An Giang

Trường Đại học Bách khoa

UBND Tỉnh An Giang

Tỉnh/ Thành phố

PGS.TS Lê Thị Kim Phụng

TS. Lại Quốc Đạt; PGS.TS. Phạm Thành Quân; TS. Nguyễn Quang Long; TS. Hồ Thanh Bình; ThS. Cao Thị Luyến; ThS. Văn Viễn Lương; ThS. Nguyễn Thị Mỹ Duyên; ThS. Nguyễn Kim Minh Tâm; ThS. Châu Trần Diễm Ái; ThS Bành Lê Quốc An; Nguyễn Ngọc Huyền Trân

Cây công nghiệp và cây thuốc

2019

Thành phố Hồ Chí Minh

174 tr. + Phụ lục

Nghiên cứu chế tạo tinh bột huyền và chế biến các dạng tá dược cao cấp hơn từ tinh bột huyền nhằm tận dụng sản lượng cây huyền có sẵn trên địa bàn tỉnh và góp phần làm phong phú nguồn tinh bột làm tá dược trong nước là điều cần thiết. Bên cạnh đó, thức uống và bánh từ bột củ huyền sẽ là những đặc sản của tỉnh An Giang, đóng góp vào sự đa dạng hóa sản phẩm và góp phần phát triển ngành du lịch của tỉnh. Song song đó, việc nghiên cứu khả năng quy hoạch vùng nguyên liệu cây huyền tinh từ đó tạo sự liên kết giữa sản xuất sản phẩm và khai thác du lịch của tỉnh cũng được nhóm đào sâu nghiên cứu.

Cây huyền tinh; Chế biến; Trồng cây; Sản phẩm; Quy trình; Tacca leontopetaloides; Taccaease

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

AGG-003-2020