• Kết quả thực hiện nhiệm vụ

ĐTCN.26/2016

Nghiên cứu xây dựng thiết bị đo lường Nitrat tồn dư trong thực phẩm bằng công nghệ cảm biến sinh học

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên

UBND Tỉnh Thái Nguyên

Tỉnh/ Thành phố

ThS. Lê Vĩnh Phượng

KS. Tô Văn Thắng, TS. Phùng Trung Nghĩa, ThS. Nguyễn Mạnh Thắng, ThS. Đỗ Văn Toàn, KS. Trịnh Thị Hải, CN. Trần Thị Hưởng

Công nghệ sinh học công nghiệp khác

07/2016

07/2017

2018

Thái Nguyên

68 tr. + phụ lục

Mục tiêu chung của đề tài là nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin, điện tử xây dựng các giải pháp ngăn ngừa, hạn chế hiểm họa hóa chất được sử dụng trong thực phẩm. Nghiên cứu, xây dựng thiết bị đo lượng Nitrat tồn dư trong thực phẩm bằng công nghệ cảm biến sinh học, phù hợp người sử dụng bình thường không có kiến thức chuyên sâu ở Việt Nam cũng như đảm bảo yếu tố mở để có thể dễ dàng phát triển thành thiết bị đo các lượng hóa chất tồn dư khác có trong thực phẩm tại Việt Nam. Ứng dụng công nghệ thông tin trong thiết kế và lập trình để thu thập, lưu trữ và hiển thị lượng Nitrat tồn dư trong thực phẩm cũng như đưa ra các cảnh báo cần thiết khi nồng độ tồn dư lượng Nitrat vượt quá ngưỡng cho phép với từng loại thực phẩm trong danh mục.

Nitrat tồn dư; Sinh học; Cảm biến; Công nghệ; Đo lường; Thiết bị; Thái Nguyên

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

TNN-0011-2018