liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

91-352

Những nguyên tắc và nội dung cơ bản về sắp xếp lại sản xuất và đổi mới cơ chế quản lý nông-lâm-ngư nghiệp

Ban NC nông-lâm-ngư nghiệp, Viện NCQLKtế TƯ

Bộ Khoa học và Công nghệ

Quốc gia

Nguyễn Văn Bích,

Kinh tế và kinh doanh

1986

1990

1990

138

Công trình NC nhiều vấn đề lý luận và thực tiễn, cụ thể hóa các đường lối, chủ trương phát triển nông lâm ngư nghiệp trong một số năm trước mắt sản lượng các sản phẩm chính phải đạt: lương thực 22 triệu tấn năm 1990, 25,5 triệu tấn năm 1995, 29 triệu tấn năm 2000; thịt các loại 0,68 triệu tấn năm 1990, 0,9 triệu tấn năm 1995, 1,3 triệu tấn năm 2000; cá và thủy hải sản 1,2 triệu tấn năm 1995, 1,6 triệu tấn năm 2000; đưa tổng diện tích cây trồng công nghiệp lên 8-9 triệu ha. Từ thực trạng tình hình tài nguyên, nhân lực và nhu cầu cơ bản đề ra hướng bố trí cơ cấu phát triển trong tương lai và chủ trương, biện pháp đổi mới cơ chế quản lý. Những quan điểm cơ bản phát triển nông lâm ngư nghiệp là đẩy mạnh sản xuất hàng hóa theo thế mạnh của từng vùng nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm lương thực, thực phẩm, lâm sản và hải sản. Phát huy mạnh mẽ các thành phần kinh tế, khai thác tính tự chủ, năng động, sáng tạo của đơn vị cơ sở và người lao động, đảm bảo lợi ích kinh tế cho người lao động

Nông nghiệp; Lâm nghiệp; Thủy sản; Cơ chế quản lý; Sản xuất; Sắp xếp; Chính sách phát triển

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

967