Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

2003-5186

2003-48-225

Nghiên cứu dùng vật liệu chitosan làm phụ gia thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Viện Hoá học

Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam

Cơ sở

Nguyễn Thị Ngọc Tú, TS

Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống

2002

2003

2003

H.

76 tr.

Đã nghiên cứu lựa chọn loại chitosan thích hợp dùng làm PGTP. Nghiên cứu xây dựng tiêu chuẩn cho vật liệu chitosan dùng làm PGTP. Nghiên cứu ứng dụng chitosan (phụ gia PDP) làm PGTP trong quá trình chế biến, bảo quản một số thực phẩm, kết quả cho thấy phụ gia PDP có thể thay thế hàn the trong chế biến, ngoài ra còn có ưu điểm không độc, an toàn, bảo quản thực phẩm tốt hơn. Xây dựng một số qui trình dùng bột PDP làm phụ gia trong sản xuất, chế biến giò, bánh cuốn, bánh su sê, bánh đa nem

Chitosan; Phụ gia thực phẩm; An toàn thực phẩm; Phụ gia PDP; Bảo quản thực phẩm; Giò lụa; Bánh cuốn; Bánh su sê; Bánh đa nem; Điều chế beta-chitosan; Mai mực

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

4672