• Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Phân lập tuyển chọn và nghiên cứu tạo sinh khối vi khuẩn Lactic có khả năng kháng khuẩn tốt từ thực phẩm lên men truyền thống

Trường đại học Thủ Dầu Một

UBND Tỉnh Bình Dương

Cơ sở

ThS. Nguyễn Anh Dũng

Khoa học tự nhiên

01/12/2021

01/02/2023

2023

Bình Dương

Tạo sinh khối vi khuẩn Lactic có khả năng kháng khuẩn tốt, hỗ trợ hệ vi sinh vật đường ruột của người và vật nuôi và có khả năng trong việc ứng dụng chế tạo chế phẩm probiotic dùng cả cho người và vật nuôi. Kết quả 1: phân lập vi khuẩn Lactic; Kết quả 2: khảo sát và tuyển chọn khả năng đối  kháng của vi khuẩn Lactic với vi sinh vật kiểm định; Kết quả 3: xác định tên loài bằng kĩ thuật sinh học phân tử; Kết quả 4: nuôi cấy thu nhận sinh khối vi khuẩn lactic chế phẩm Probiotic dạng dịch; Kết quả 5: Ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian bảo quản lên khả năng sinh trưởng; và kháng khuẩn của chế phẩm probiotic

Lactic; Thực phẩm lên men truyền thống

Bình Dương

BDG-2023-018