liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

000.00.16.G06-221216-0002

2022-06-1314/NS-KQNC

Pháp luật về an toàn thực phẩm ở Việt Nam hiện nay

Viện Nhà nước và Pháp luật

Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam

Bộ

TS. Phạm Thị Thúy Nga

ThS. Nguyễn Thu Dung, ThS. Ngô Vĩnh Bạch Dương, TS. Cao Xuân Quảng, ThS. Bùi Thị Hường, ThS. Chu Thị Thanh An, ThS. Phạm Thị Hiền, TS. Bùi Thị Hồng Nương, ThS. Phạm Thị Hoàng Oanh, ThS. Lê Phương Hoa, ThS. Nguyễn Đình Sơn

Luật học

01/01/2021

01/12/2022

2022

Hà Nội

190 tr. + phụ luc

Nghiên cứu làm sáng tỏ những vấn đề lý luận về pháp luật an toàn thực phẩm (ATTP); Làm rõ vai trò của pháp luật về ATTP, nguyên tắc điều chỉnh pháp luật và kinh nghiệm một số nước về vấn đề này. Phân tích, đánh giá toàn diện thực trạng quy định pháp luật và thực tiễn thực hiện pháp luật về ATTP ở nước ta hiện nay. Đề tài có phân tích, đánh giá các cam kết quốc tế mà Việt Nam tham gia về ATTP, chỉ rõ những thành tựu, hạn chế và những vấn đề đặt ra hiện nay trong thực tiễn thực hiện pháp luật về ATTP ở Việt Nam. Xác định những quan điểm và giải pháp hoàn thiện pháp luật và thực hiện hiệu quả pháp luật về ATTP cho thời gian tới.

An toàn thực phẩm; Luật pháp; Nguyên tắc; Hoàn thiện; Đánh giá

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

21544