liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận Rau Đà Lạt

Phòng Kinh tế thành phố Đà Lạt

UBND Tỉnh Lâm Đồng

Tỉnh/ Thành phố

KS. Nguyễn Đình Thiện

CN. Dương Ngọc Đức; KS. Nguyễn Đức Cứ; CN. Nguyễn Văn Tín; CN. Lê Hoàng Anh; CN, Nguyễn Trọng Mơ

2011

Lâm Đồng

48

Dự án: “Quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận Rau Đà Lạt” được triển khai trên địa bàn thành phố Đà Lạt và các vùng phụ cận huyên Đức Trọng, huyện Đơn Dương và huyện Lạc Dương từ cuối tháng 7 năm 2010 đến tháng 12 năm 2011.
Vùng rau Đà Lạt và vùng phụ cận được hình thành từ những năm 1930-1935 của thế kỷ trước, trong quá trình hình thành và phát triển người nông dân Đà Lạt qua kinh nghiệm đã đúc kết nên những kỹ thuật canh tác phù hợp với từng chủng rau và điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng tại Đà Lạt. Qua quá trình phát triển người nông dân đã vận dụng sáng tạo các kỹ thuật mới vào sản xuất; áp dụng các quy trình sản xuất rau theo hướng an toàn, sạch; liên kết hợp tác trong kinh doanh để ngày càng nâng cao vị thế và giá trị của sản phẩm rau trên thị trường trong nước và quốc tế.
Nhằm tiếp tục nâng cao và ngày càng khẳng định vị thế của ngành sản xuất rau tại Đà Lạt và vùng phụ cận; UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các cơ quan có liên quan như: Sở Khoa học Công nghệ, Sở Nông nghiệp & PTNT, UBND thành phố Đà Lạt…xây dựng hồ sơ đăng ký nhãn hiệu chứng nhận Rau Đà Lạt và đã được Cục sở hữu Trí tuệ công nhận bảo hộ độc quyền trên phạm vi cả nước.
Vấn đề đặt ra cho chủ sở hữu và quản lý nhãn hiệu chứng nhận là thiết lập cơ chế thực hiện công tác quản lý, xây dựng hệ thống văn bản pháp quy phục vụ công tác quản lý nhãn hiệu chứng nhận, nhằm đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm sử dụng nhãn hiệu chứng nhận trong quá trình sản xuất và lưu thông hàng hóa; tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận Rau Đà Lạt.

Quản lý; phát triển; Nhãn hiệu chứng nhận; Rau Đà Lạt

VN-SKHCNLD

63/KQNC-LĐ