Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

91-192

Sản xuất sinh khối đơn bào nâng cao giá trị dinh dưỡng cho người và động vật

Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường ĐHTH Hà Nội

Bộ Khoa học và Công nghệ

Quốc gia

Nguyễn Lân Dũng,

Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống khác

1990

183 tr.

Đã triển khai điều kiện lên men đơn giản với qui mô phòng thí nghiệm tại nhiều cơ sở thu được sinh khối giàu protein từ vi sinh vật. Một số kết quả cụ thể: 1. Đã SX thành công "dịch giàu đạm" (dịch tự phân nấm men có bổ sung glucose) để tiếp cho bệnh nhân qua đường miệng, đang được áp dụng tại bệnh viện Xanh Pôn, Việt Đức và một số bệnh viện khác. 2. Sử dụng chủng nấm men chịu axit và NC các thông số cơ bản trong quá trình SX men bánh mì từ rỉ đường theo qui trình không khử trùng ở qui mô 2-3 tấn men ép/ngày. 3. Nghiên cứu đặc điểm sinh lý sinh hoá của chủng nấm sợi Asp. hennebergii TH386 và các điều kiện lên men thích hợp (lên men bề mặt, lên men xốp, lên men chìm) để tạo sinh khối giàu protein. Bước đầu sử dụng bột sinh khối làm thức ăn cho gà và lợn đã thu được kết quả tốt

Sinh khối; Sản xuất; Lên men; Đơn bào; Giàu protein; Vi sinh vật; Dịch giàu đạm; Y học; Nấm men chịu axit; Men bánh mì; Nấm sợi; Asparagus hennebergii; Thức ăn gia súc

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

944