• Kết quả thực hiện nhiệm vụ

02/2019

Sản xuất thức ăn chăn nuôi từ phụ phẩm của quá trình chế biến tinh bột sắn

Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Long Giang Thịnh

UBND Tỉnh Quảng Bình

Tỉnh/ Thành phố

ThS.Đặng Thị Huế

Đặng Thị Huế; TRần Đình Hiệp; Vũ Văn Hạnh; Lê Văn Khoa; Nguyễn Thị Thanh Thùy; Nguyễn Thị Thủy

Khoa học nông nghiệp

01/09/2017

01/11/2018

2019

Công ty Cổ phần Tư vấn Long Giang Thịnh

66

Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ lên men để sản xuất thức ăn chăn nuôi từ bã sắn tươi nhằm tận dụng có hiệu quả nguồn bã thải từ quá trình chế biến tinh bột sắn, tạo ra nguồn thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, sẵn có ở địa phương, giá thành thấp, thay thế một phần các nguyên liệu thức ăn có giá thành cao khác, đáp ứng nhu cầu chăn nuôi của Công ty và cung ứng cho người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh; giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm môi trường. Từ đó có khả năng chuyển giao, nhân rộng vào sản xuất ở các nhà máy chế biến tinh bột sắn khác. Sản xuất thử nghiệm thành công 150 tấn thức ăn bã sắn lên men (BSLM) sử dụng làm thức ăn chăn nuôi cho lợn thịt, bò. - Đánh giá được chất lượng thức ăn bã sắn lên men. Nghiên cứu, hoàn thiện quy trình sản xuất thức ăn chăn nuôi từ bã sắn tươi bằng chế phẩm sinh học phù hợp với điều kiện thực tiễn của Công ty.

Sản xuất, Thức ăn chăn nuôi

Trung Tâm Ứng dụng và Thống Kê KH&CN

02/2019-QLKHCN