liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Tạo lập nhãn hiệu chứng nhận măng cụt Bảo Lộc

Phòng Kinh tế thành phố Bảo Lộc

UBND Tỉnh Lâm Đồng

Tỉnh/ Thành phố

KS. Trần Minh Phương

CN. Nguyễn Văn Nhâm; CN. Vũ Thành Công; ThS. Bùi Đăng Khoa; ThS. Nguyễn Trần Long; ThS. Lê Hải Minh Loan; CN. Hà Thị Toàn; CN. Đỗ Văn Chiến

Cây rau, cây hoa và cây ăn quả

01/12/2020

01/01/2022

2021

Lâm Đồng

32

Dự án thực hiện tiến hành điều tra sơ bộ, thu thập và tổng hợp thông tin của 200 hộ dân đang canh tác, sản xuất măng cụt trên toàn địa bàn thành phố với tổng diện tích điều tra 90,2ha để đánh giá thực trạng sản xuất, nguồn gốc, chất lượng sản phẩm. Thực hiện điều tra tập trung và xoay quanh những tiêu chí, chỉ tiêu cụ thể: Nguồn lực sản xuất (Trình độ, kinh nghiệm, đổ tuổi của người canh tác); nguồn gốc, năng suất, sản lượng, chất lượng, hiệu quả kinh tế, khả năng sinh trưởng, phát triển; kênh tiêu thụ và tình hình xây dựng nhãn hiệu. Xây dựng bộ tiêu chí chất lượng, nguồn gốc của sản phẩm Măng cụt: Từ kết quả điều tra sơ bộ, thu thập thông tin, tài liệu có liên quan đến vùng trồng, quy trình canh tác, các quy định tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm măng cụt; thực hiện tổng hợp, phân tích, đánh giá để làm cơ sở tiến hành xây dựng dự thảo; tổ chức lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, chuyên gia liên quan (xin ý kiến chuyên gia, tổ chức họp lấy ý kiến thông qua phiếu đóng góp, chỉnh sửa và bổ sung), hoàn thiện dự thảo bản tiêu chí chất lượng của sản phẩm Măng cụt. Thiết kế mẫu Nhãn hiệu chứng nhận. Xây dựng Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận. Xây dựng bản đồ vùng chứng nhận. Xin phép sử dụng tên địa danh “Bảo Lộc”. Hoàn thiện quy chế, logo, bản đồ, bản tiêu chí chất lượng và trình UBND thành phố phê duyệt. Đăng ký nhãn hiệu chứng nhận. Phân tích, xây dựng bản tự công bố chất lượng và Tiêu chuẩn cơ sở cho các đơn vị. Hội thảo góp ý quy chế; logo; tiêu chí chất lượng, bản đồ.

Măng cụt; Nhãn hiệu; Chứng nhận; Tạo lập

Trung tâm Ứng dụng khoa học và công nghệ Lâm Đồng

LDG-2022-025