liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Thử nghiệm sản xuất giống tôm càng xanh qui mô nông hộ tại tỉnh Trà Vinh

Viện nghiên cứu nuôi trồng Thuỷ sản II

Viện nghiên cứu nuôi trồng Thuỷ sản II

Tỉnh/ Thành phố

TS. Nguyễn Văn Hảo

Di truyền học và nhân giống thuỷ sản

08/2000

09/2002

2002

Sau 03 đợt thử nghiệm sản xuất giống tôm càng xanh, tỷ lệ sống của ấu trùng đợt ương đầu là 25,78%, đợt 2 là 4%, đợt 3 là 42,44% ; Nguồn nước là yếu tố quan trọng khi chọn bố trí các trại sản xuất tôm giống; các yếu tố môi trường đặt biệt là NH3- N và pH cần theo dõi chặt chẽ, sử dụng De-odorase 0,5ppm từ ngày thứ 5 đến ngày 20 của chu kỳ có tác dụng rất tốt trong việc giảm nồng độ NH3- N, NO2 cải thiện chất lượng nước; Công thức thức ăn và chế độ ăn ở đợt 3 phù hợp cho sự phát triển của ấu trùng, từ ngày tuổi thứ 22 nên cho một ít thức ăn chế biến vào lúc 21h để tránh ấu trùng ăn lẫn nhau khi lột xác.

tôm càng xanh