liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

91-396

Tổng điều tra dinh dưỡng trên các vùng sinh thái khác nhau

Bộ y tế, Viện dinh dưỡng

Bộ Khoa học và Công nghệ

Quốc gia

Từ Giấy,

Y học cơ sở

1990

20tr.

Điều tra mức tiêu thụ lương thực thực phẩm (TTLTTP) và tình hình cung cấp đạm, muối khoáng, vitamin,... ở 10 vùng sinh thái khác nhau. Đã nhận thấy: ở cả các vùng mức TTLTTP đều đạt trên 400g/người/ngày. Gạo là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu chiếm 85 và 59 protein của khẩu phần. Năng lượng bình quân của 1 người/ngày chỉ có 1932 Kcalo - còn thiếu 15 so với nhu cầu tối thiểu. Tình hình cung cấp năng lượng ở các vùng có khác nhau : Miền Trung chỉ đạt 85 so với nhu cầu tối thiểu, còn thiếu 31-32, Đồng bằng Bắc và Nam Bộ thiếu 6-7. Mức tiêu thụ protein ở thành phố cao hơn nông thôn nhưng cũng chỉ đạt 78 so với nhu cầu tối thiểu.Các chất khoáng, vitamin còn mất cân đối và thiếu nhiều, chỉ đạt 50 nhu cầu vitamin, khoảng 5,2mg/1000 Kcalo. Ngoài ra mức tiêu thụ LTTP còn phụ thuộc theo mùa vụ, theo tập quán, điều kiện kinh tế, dẫn đến tình trạng thiếu dinh dưỡng trầm trọng cho cả người lớn và trẻ em, đặc biệt là trẻ em sau 12 tháng tuổi đến 36 tháng, tỷ lệ SDD tăng nhanh. Khám 14.873 trẻ em ở các vùng: tỉ lệ SDD là 41,8 trong đó 14,2 SDD nặng. Vì vậy cần có biện pháp để nâng cao chất lượng bữa ăn cho mỗi gia đình

Điều tra; Dinh dưỡng; Suy dinh dưỡng; Vùng sinh thái; Cơ cấu bữa ăn; Lương thực ; Thực phẩm; Khẩu phần

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

976