Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu quy trình chiết tách lentinan từ nấm hương (Lentinula edodes) sử dụng làm thực phẩm chức năng

Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam

Bộ Công Thương

Bộ

ThS. Hoàng Phương Lan

KS. Hoàng Danh Dự, DS. Hà Sỹ Triệu

Công nghệ sinh học y học khác

01/2013

12/2013

2013

Hà Nội

63 + Phụ lục

Báo cáo giới thiệu tổng quan về đặc điểm cấu tạo, hoạt sinh sinh học và ứng dụng của nấm hương. Trình bày phương pháp chiết tách lentinan phổ biến và một số thực phẩm chức năng chứa lentinan. Nghiên cứu tính chất của lentinan. Nghiên cứu lựa chọn phương pháp chiết tách lentinan từ nấm hương và một số điều kiện ảnh hưởng tới quá trình chiết tách. Nghiên cứu quy trình thu nhận lentinan với chất lượng cao, hàm lượng ổn định. Nghiên cứu một số tính chất của lentinan từ nấm hương Việt Nam và so sánh với lentinan Nhật Bản. Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm lentinan tại Việt Nam

Lentinan;Quy trình tách chiết;Nấm hương;Thực phẩm chức năng;Lentinula edodes

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

10254