Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Ứng dụng công nghệ sinh học lên men nước mắm cá trích

Viện Công nghệ Sinh học

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tỉnh/ Thành phố

PGS.TS. Nguyễn Văn Bá

ThS. Nguyễn Thị Tuyết Nga, ThS. Nguyễn Đình Khôi

Các công nghệ xử lý sinh học, xúc tác sinh học; lên men

05/2003

05/2005

2005

Cần Thơ

75

Khảo sát quy trình lên men nước mắm với nhiều biện pháp: bổ sung enzym nấm sợi; đồng thời tăng khả năng thủy phân bằng cách bổ sung vi khuẩn thủy phân protein hoặc nghiền cá và bổ sung enzym papain, bromelin; theo dõi các chỉ tiêu bằng phương pháp thống kê sinh học, đánh giá khả năng làm tăng hàm lượng đạm tổng số và đạm amin, giảm lượng đạm amô, rút ngắn thờ gian sản xuất, tăng giá trị dinh dưỡng và giảm khả năng gây độc cho người tiêu dùng.

công nghệ sinh học; lên men; nước mắm; Cần Thơ

VN – SKHCN CTO