Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

05/GCN-TTKHCN

Ứng dụng kết quả nghiên cứu sản xuất nước uống từ trái cây tươi của Trường Đại học Cần Thơ

Trường Đại Học Cần Thơ

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Cơ sở

PGS.TS. Nguyễn Phú Son

PGS.TS. Phan Thị Thanh Quế; TS. Lê Văn Dễ; ThS. Lê Bửu Minh Quân; KS. Lê Duy Nghĩa; ThS. Trần Trọng Khôi; CN. Đặng Thị Huyền Trinh; ThS. Nguyễn Thanh Phong; KS. Phạm Từ Phương Trinh; CN. Huỳnh Văn Bỉnh

Khoa học kỹ thuật và công nghệ

01/12/2019

01/05/2022

2022

Cần Thơ

90

Dự án khoa học và công nghệ “Ứng dụng kết quả nghiên cứu sản xuất nước uống từ trái cây tươi của trường Đại học Cần Thơ ” được đề xuất nhằm tạo ra các sản phẩm có có thể đáp ứng được xu hướng và nhu cầu của người tiêu dùng thông qua nét đặc trưng của sản phẩm là được sản xuất hoàn toàn từ trái cây tươi, không sử dụng các loại mùi – màu tổng hợp như một số sản phẩm đang có mặt trên thị trường. Với quy mô sản xuất của dự án này, sản phẩm trước tiên sẽ được hướng đến các đối tượng quan tâm đến việc tiêu dùng sản phẩm sạch như học sinh, sinh viên, công chức, viên chức, người lao động… Dự án này được thực hiện sẽ trở thành mô hình mẫu về ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học vào hoạt động sản xuất kinh doanh, thể hiện mối liên kết 4 nhà: Nhà khoa học - Nhà quản lý - Nhà kinh doanh - Nhà nông. Mối liên kết này sẽ góp phần đưa kết quả nghiên cứu khoa học vào đời sống nói chung và hoạt động sản xuất kinh doanh nói riêng; thúc đẩy hoạt động bảo quản, chế biến nông sản sau thu hoạch và phát triển công nghiệp chế biến tại thành phố Cần Thơ, tạo được sản phẩm mang tính đặc trưng của quận Ninh Kiều và cũng phù hợp với quan điểm phát triển của thành phố theo Nghị quyết Số 08-NQ/TU ngày 07/04/2017 về xây dựng và phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Kết quả của dự án này sẽ được chuyển giao cho doanh nghiệp có đủ điều kiện và năng lực để tiếp tục phát triển sản phẩm, điều này làm thúc đẩy mạnh mẻ tinh thần khởi nghiệp của các cơ sở, hộ kinh doanh phù hợp với tinh thần của Kế hoạch số 41/KH-UBND của UBND TP.Cần Thơ ngày 17/03/2017 về Kế hoạch khởi sự doanh nghiệp trên địa bàn thành phố cần thơ đến năm 2020.

Trái cây; Thanh long; Mãng cầu gai; Sản xuất nước uống

Trung tâm Thông tin KH&CN Cần Thơ

CTO-2022-05