Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

DALC 06.16

07/KQNC

Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật phát triển giống và hình thành vùng sản xuất lúa Nếp Tan Co Giàng hàng hóa tại huyện Tân Uyên Lai Châu

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Tỉnh/ Thành phố

PGS.TS Nguyễn Văn Cương

PGS.TS Nguyễn Văn Cương; ThS Hồ Minh Việt; TS Vũ Ngọc Thắng; TS Nguyễn Văn Giang; PGS.TS Nguyễn Văn Viên; PGS.TS Nguyễn Thế Hùng; KS Hoàng Thị Luyến

Cây lương thực và cây thực phẩm

01/04/2016

01/09/2018

2018

Lai Châu

100

Phục tráng giống lúa Khẩu Ký, Nếp Tan co giàng đang bị lẫn tạp chất và bước đầu xây dựng kỹ thuật canh tác phù hợp cho giống lúa ngon của địa phương là nhu cầu cấp thiết. Thông qua kỹ thuật phục tráng, tổ chức các lớp tập huấn và hội thảo đầu bờ nhằm nâng cao trình độ quản lý của cán bộ địa phương, nâng cao kiến thức về khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, góp phần phát triển bền vững cây lúa đặc sản địa phương.
Để đáp ứng được các yêu cầu trên, và tạo ra bước chuyển biến mạnh mẽ trong sản xuất nông nghiệp hàng hóa, dự án: “Phục tráng giống lúa Khẩu Ký, Nếp Tan co giàng địa phương của huyện Tân Uyên tỉnh Lai Châu” là cần thiết trong bối cảnh hiện nay.
 

Nếp tan Co Giàng; ứng dụng tiến bộ; phát triển giống; hình thành vùng sản xuất hàng hóa; Pắc Ta; Tân Uyên; Tập huấn; Hộ dân; bảo quản lúa thương phẩm

Trung tâm Kiểm định và Phát triển KHCN Lai Châu - DA

LCU- KQNC-2021-010