liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

TS03/15-16

Xác định tính đối kháng của các chủng probiotic trong môi trường nuôi cá Tra

Phòng Công nghệ sinh học Thủy sản

UBND TP. Hồ Chí Minh

Tỉnh/ Thành phố

ThS. Lê Lưu Phương Hạnh

KS. Lê Văn Hậu; KS. Trần Văn Hương; TS. Nguyễn Quốc Bình

Nuôi trồng thuỷ sản

01/01/2015

01/12/2016

2017

TP. Hồ Chí Minh

40 tr. + Phụ lục

Động vật thủy sản nói chung và cá Tra nói riêng được bao bọc xung quanh bởi môi trường nước và các tác nhân gây bệnh tồn tại độc lập với vật chủ. Do đó, cá Tra có nguy cơ tiếp xúc thường xuyên với các vi khuẩn gây bệnh trong môi trường nước thông qua quá trình tiêu thụ thức ăn hoặc hấp thụ qua da. Vì vậy, việc kiểm soát được quá trình sinh trưởng và phát triển của vi khuẩn gây bệnh để làm giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn gây bệnh tồn tại sẵn trong nước là một trong những phương pháp dùng để kháng lại bệnh gan thận mủ trên cá Tra.

Cá tra; Tính đối kháng; Chủng probiotic; Môi trường nước; Tác nhân gây bệnh

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

HCM-0342-2018