- Nghiên cứu tận dụng bã đậu nành bằng phương pháp lên men xốp bởi nấm sợi: Linh chi ( Ganoderma Lucidum) và bào ngư ( Pleurotus floria) dùng trong chế biến thực phẩm
- Khảo sát đánh giá hiện trạng định hướng quản lý điện nông thôn tỉnh Hậu Giang
- Nghiên cứu sự phù hợp với những hạn chế của Chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII) áp dụng trong điều kiện Việt Nam
- Nghiên cứu cơ sở khoa học phục vụ công tác cảnh báo ngập lụt hạ lưu hồ chứa nước và đề xuất giải pháp ứng phó cho các hồ đập và vùng hạ du trong các tình huống xã lũ vỡ đập khu vực Bắc Trung Bộ (BTB)
- Nghiên cứu phân loại nhà ở an toàn chịu gió bão
- Kỹ thuật tổng hợp thâm canh tăng năng suất và chất lượng miá khu vực phiá Bắc
- Một số giải pháp hoàn thiện thể chế tài chính trong tiến trình cổ phần hoá doanh nghiệp Nhà nước Việt Nam hiện nay
- Xây dựng nền tảng để phát triển dịch vụ mới trên các mạng thế hệ tiếp theo (NGN/UMTS)
- Khả năng hình thành và phát triển các cụm công nghiệp trong Cộng đồng Kinh tế ASEAN
- Nghiên cứu ứng dụng mô hình Mike Flood để mô phỏng vỡ đập thủy điện Định Bình và xây dựng các bản đồ ngập lụt hạ lưu sông Côn - tỉnh Bình Định
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
173
Xác lập quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm Gà đồi Trấn Yên Mật ong Trấn Yên Miến đao Quy Mông của huyện Trấn Yên tỉnh Yên Bái
Trường Đại học Nông Lâm
UBND Tỉnh Yên Bái
Tỉnh/ Thành phố
Tiến sĩ Hà Quang Trung
1. Tiến sỹ Hồ Lương Xinh 2. Tiến sỹ Bùi Đình Hoà 3. Thạc sỹ Bùi Xuân Hồng 4. Tiến sỹ Trần Lệ Thị Bích Hồng 5. Tiến sỹ Hồ Văn Bắc 6. Tiến sỹ Bùi Thị Thanh Tâm 7. Thạc sỹ Trần Thị Ngọc 8. Thạc sỹ Nguyễn Mạnh Thắng 9. Kỹ sư Lưu Bá Hiên
Khoa học nông nghiệp khác
01/12/2021
01/04/2023
2023
Thái Nguyên
65
1.Mục tiêu :
- Xác lập quyền đối với Nhãn hiệu chứng nhận (NHCN) cho sản phẩm “Gà đồi Trấn Yên", Nhãn hiệu tập thể (NHTT) cho các sản phẩm "Mật ong Trấn Yên", "Miến Đao Quy Mông", nhằm quản lý tốt hơn chất lượng, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.
- Xây dựng hệ thống văn bản, công cụ quản lý và phát triển Nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm “Gà đồi Trấn Yên", Nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm "Mật ong Trấn Yên", "Miến Đao Quy Mông" của huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.
2. Nội dung:- Nội dung 1: Điều tra, khảo sát thực trạng sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm:"Gà đồi Trấn Yên", "Mật ong Trấn Yên" và "Miến Đao Quy Mông" tỉnh Yên Bái.
- Nội dung 2: Xây dựng bản thuyết minh tính chất/chất lượng đặc thù của 03 sản phẩm
- Nội dung 3: Xây dựng các bộ hồ sơ đăng ký NHCN cho sản phẩm "Gà đồi Trấn Yên", NHTT cho sản phẩm "Mật ong Trấn Yên" và "Miến Đao Quy Mông".
- Nội dung 4: Lập, nộp và theo đuổi hồ sơ đăng ký xác lập quyền đối với NHCN "Gà đồi Trấn Yên" và NHTT cho các sản phẩm "Mật ong Trấn Yên", "Miến Đao Quy Mông" tỉnh Yên Bái.
- Nội dung 5: Xây dựng hệ thống văn bản quản lý, sử dụng NHCN "Gà đồi Trấn Yên" và NHTT cho các sản phẩm "Mật ong Trấn Yên", "Miến Đao Quy Mông".
- Nội dung 6: Xây dựng hệ thống quảng bá NHCN "Gà đồi Trấn Yên" và NHTT cho các sản phẩm "Mật ong Trấn Yên", "Miến Đao Quy Mông" tỉnh Yên Bái
- Nội dung 7: Hội thảo khoa học.
- Nội dung 8: Nâng cao năng lực cho người được hưởng lợi trong vùng khai thác và sử dụng NHCN "Gà đồi Trấn Yên" và NHTT cho các sản phẩm "Mật ong Trấn Yên" và "Miến Đao Quy Mông" cho HTX và người dân.
- Nội dung 9: Xây dựng bộ hồ sơ mẫu, triển khai thí điểm trao (cấp) quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận và nhãn hiệu chứng nhận cho 03 sản phẩm
Gà đồi Trấn Yên; Mật ong Trấn Yên; Miến Đao Quy Mông
24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
YBI-22-2021