• Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Xây dựng mô hình chế biến thức ăn xanh phục vụ gia súc ăn cỏ trong nông hộ gia đình

Trung tâm Nông nghiệp huyện Cát Tiên

UBND Tỉnh Lâm Đồng

Cơ sở

Võ Trung Linh

Võ Thành Công; Nguyễn Thị Loan; Trần Thị Vũ Trinh

01/04/2013

01/03/2014

2013

Lâm Đồng

16

- Chuyển đổi và tận dụng đất sản xuất thức ăn xanh, tăng hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp.
- Tận dụng các loại phế phẩm từ trồng trọt để chế biến làm thức ăn trong chăn nuôi gia súc ăn cỏ, tăng hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập kinh tế gia đình, góp phần xóa đói giảm nghèo.
- Đa dạng hóa nguồn thức ăn từ nguồn nguyên liệu sẵn có phục vụ ngành chăn nuôi trên địa bàn huyện.
- Hạn chế gây ô nhiễm môi trường từ chất thải chăn nuôi.
- Khuyến khích người chăn nuôi từng bước áp dụng công nghệ chăn nuôi tiên tiến, chăn nuôi theo hướng trang trại, đưa cơ giới hóa vào trong chăn nuôi dùng các phương pháp bảo quản và chế biến thức ăn xanh lên men cho gia súc, đảm bảo nguồn thức ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, an toàn vệ sinh không gây ngộ độc và ảnh hưởng đến sức khỏe của vật nuôi.
- Chủ động nguồn thức ăn cho gia súc tại nông hộ gia đình là an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi để phát triển tổng đàn.
- Cải thiện thành phần dinh dưỡng, tăng tỷ lệ tiêu hóa, hấp thu, rút ngắn thời gian nuôi đặc biệt là trong giai đoạn vỗ béo, đảm bảo cho gia súc sinh trưởng, phát triển tốt và hỗ trợ trong công tác phòng chống dịch bệnh, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tận dụng nguồn phân hữu cơ phục vụ cho ngành trồng trọt. Tạo mối liên kết hữu cơ giữa trồng trọt và chăn nuôi.

thức ăn xanh, gia súc ăn cỏ

VN-SKHCNLD

137/KQNC-LĐ