liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Xây dựng mô hình động học sấy tối ưu hoá quá trình chiết xuất hợp chất phenolic khảo sát tính kháng oxi hoá và kháng enzyme tiêu hoá của lá húng quế

Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ

UBND TP. Hồ Chí Minh

Tỉnh/ Thành phố

TS. Lê Ngọc Liễu

Lê Thị Hà Thanh; Mã Bích Như; Nguyễn Quang Nhật

Bảo quản và chế biến nông sản

01/12/2019

01/12/2020

2020

Thành phố Hồ Chí Minh

58 tr. + phụ lục

Khảo sát ảnh hưởng của quá trình xử lý chần và nhiệt độ không khí lên động học sấy của lá húng quế. Khảo sát thời gian sấy thích hợp bằng cách điều chỉnh dữ liệu thí nghiệm với các mô hình toán học khác nhau có sẵn trong tài liệu. Khảo sát độ khuếch tán ẩm của mẫu và năng lượng hoạt hóa của quá trình sấy. Đánh giá ảnh hưởng của quá trình xử lý chần và nhiệt độ không khí đến hoạt tính sinh học của lá sấy khô. Tối ưu hóa điều kiện chiết xuất các hợp chất phenolic của lá húng quế khô và đánh giá hoạt tính sinh học của dịch chiết. Tối ưu hóa điều kiện chiết xuất các hợp chất phenolic của lá húng quế tươi và đánh giá hoạt tính sinh học của dịch chiết.

Lá húng quế; Động học sấy; Kháng enzym; Chiết xuất; Hợp chất phenolic; Tính oxi hóa; Tiêu hóa

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

HCM-066-2022