- Nghiên cứu xây dựng mô hình dự báo tác động của biến đổi khí hậu đối với sức khỏe cộng đồng theo các kịch bản cập nhật tại Thành phố Hồ Chí Minh
- Hoàn thiện Luật Hải quan hướng tới mô hình hải quan hiện đại
- Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất và đánh giá tác dụng điều trị của bài thuốc viên Khang dương VP trên bệnh nhân suy giảm sinh lý nam tại Bệnh viện Y dược cổ truyền Vĩnh Phúc
- Đổi mới hệ thống tổ chức và hoạt động của ngành Thanh tra trong cơ chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa-Luận cứ khoa học phục vụ sửa đổi Luật Thanh tra và hoàn thiện pháp luật về thanh tra-Các chuyên đề nghiên cứu
- Cơ sở khoa học và thực tiễn trong việc xác định phạm vi hoạt động của KTNN và sự khác nhau giữa hoạt động KTNN với thanh tra Nhà nước và thanh tra tài chính
- Cơ chế chính sách gắn kết hoạt động của các phòng thí nghiệm với các cơ sở sản xuất
- Nghiên cứu kỹ thuật của công nghệ sinh học để bảo quản và chế biến nông sản sau thu hoạch
- Nghiên cứu lựa chọn và áp dụng công nghệ khai thác và xử lý quặng thiếc sa khoáng của các khoáng sàng phân tán và có trữ lượng nhỏ
- Hoàn thiện quy trình sản xuất vắc-xin vô hoạt nhũ dầu quy mô công nghiệp phòng bệnh cúm A/H5N1 cho gia cầm do các biến chủng mới gây ra tại Việt Nam
- Xung đột tâm lý giữa cha mẹ với con tuổi thiếu niên trong các gia đình Việt Nam hiện nay: Thực trạng nguyên nhân và giải pháp
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
07/GCN-KQNV
Xây dựng nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm Thanh long của huyện Bình Gia
Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bình Gia
UBND Tỉnh Lạng Sơn
Tỉnh/ Thành phố
ThS. Đào Thế Đông
KS. Nông Quý Tú; KS. Hoàng Đăng Tự; KS. Lương Ngọc Toản; KS. Ngô Thị Trang; KS. Đinh Thu Hậu; CN. Phùng Ngọc Ánh; KS. Lâm Thị Linh; KS. Hoàng Thị Anh; KS. Chu Thị Hải
Khoa học xã hội
01/06/2019
01/12/2020
2020
Lạng Sơn
58 tr
- Lập được bản đồ xác định vùng bảo hộ. Dự án sử dụng phương pháp kế thừa các tài liệu đã có kết hợp khoanh vẽ thực địa và chuyển họa lên phần mềm chuyên dụng về bản đồ để xây dựng.
- Hoàn thành bộ Hồ sơ để xin bảo hộ và được Cục Sở hữu trí tuệ chấp nhận cấp văn bằng bảo hộ. Song song với quá trình lập hồ sơ, dự án đã tiến hành các nội dung nghiên cứu phân tích chất lượng Thanh long, xây dựng được Quy chế quản lý và sử dụng NHTT Thanh long Bình Gia; quy chế sử dụng tem, nhãn và các hình thức sử dụng NHTT Thanh long. Quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Thanh long để phục vụ quản lý và phát triển NHTT, thiết kế mẫu logo, tem nhãn, bao bì... Đây là tiền đề quan trọng để kế thừa và phát triển các chương trình xúc tiến thương mại...
- Xây dựng các phương án khai thác NHTT “Thanh long Bình Gia” cho sản phẩm quả Thanh long: tổ chức một số hoạt động quảng bá như tổ chức Lễ công bố NHTT, xây dựng biển quảng cáo tấm lớn, in ấn tờ rơi, nhãn, bao bì sản phẩm...
- Triển khai thực hiện thí điểm hoạt động quản lý và khai thác NHTT: tổ chức tập huấn cho các hộ trồng Thanh long, cán bộ hội ở cơ sở... Xây dựng phóng sự quảng cáo, viết bài, đưa tin về quả Thanh long Bình Gia. Qua đó bước đầu đã giúp người tiêu dùng biết đến quả Thanh long của huyện nhiều hơn, các cán bộ Hội và nhân dân nắm được mục đích, ý nghĩa của Văn bằng bảo hộ trong việc xây dựng thương hiệu đặc sản do nhân dân làm ra.
thanh long; nhãn hiệu tập thể
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn
LSN-2021-007