Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

038.2022.QuyGen.BO

2022-24- 0954/NS-KQNC

Bảo tồn và lưu giữ nguồn gen vi sinh vật công nghiệp

Viện Công nghiệp thực phẩm

Bộ Công Thương

Bộ

PGS. TS. Vũ Nguyên Thành

PGS.TS. Nguyễn La Anh; ThS. Đinh Thị Mỹ Hằng; ThS. Nguyễn Thanh Thủy; ThS. Đặng Thu Hương; ThS. Đinh Thị Hoài Thu; ThS. Lã Thị Mỹ Hạnh; ThS. Đỗ Thị Yến; ThS. Cao Xuân Bách; CN. Nguyễn Bảo Châu

Công nghệ sinh học

01/09/2022

01/06/2023

08/07/2022

2022-24- 0954/NS-KQNC

15/09/2022

Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia

Nhiệm vụ của Bảo tồn năm 2021-2022 tập trung vào các đối tượng: đặc tính của các chủng nấm mốc, nấm men chịu pH thấp; các chủng vi khuẩn có khả năng ứng dụng trong sản phẩm probiotic. Xây dựng cơ sở dữ liệu cơ bản và công nghệ của một số chủng nhằm tạo nền tảng cho các nghiên cứu chuyên sâu về những chủng đã thu thập và bảo tồn trong Sưu tập giống của Viện CNTP. 

 

23220

Bộ chủng thu thập và bảo tồn của nhiệm vụ này đã có cơ sở dữ liệu cơ bản như hình thái, đặc tính sinh lý, di truyền sẽ được lưu giữ ở dạng kỹ thuật số. Xây dựng catalogue điện tử theo tiêu chuẩn hướng dẫn từ CABRI (Common Access to Biological Resources and Information) và theo chuẩn của WFCC sử dụng các phần mềm quản lý chuyên nghiệp như Straincontrol, Labsuit, FileMaker,....

Cơ sở dữ liệu của một số chủng trong Bảo tồn gen đã được cập nhật trong trang web của Viện Công nghiệp thực phẩm.

 

Nguồn gen; Vi sinh vật; Công nghiệp; Bảo tồn; Lưu giữ; Công nghệ sinh học

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học tự nhiên,

Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Không