- Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở Đảng bộ Học viện Chính trị khu vực III
- Công khai minh bạch và trách nhiệm giải trình trong tổ chức và hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước đáp ứng yêu cầu xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa
- Áp dụng giải pháp hữu ích số 935 quy trình sản xuất sản phẩm giàu axit béo omega-3 để tạo thực phẩm chức năng thực phẩm bổ sung EPA DHA chất lượng cao
- Hoàn thiện công nghệ và hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi sau xử lý biogas quy mô trang trại đáp ứng quy định xả thải
- Nghiên cứu tính an toàn và tính sinh miễn dịch của vắc xin cúm A/H5N1 giai đoạn III trên người tình nguyện
- Nghiên cứu đánh giá tác động của các công trình khai thác nguồn nước đến phân phối sử dụng nước trên lưu vực sông Đồng Nai đề xuất các giải pháp duy trì và phát triển bền vững nguồn nước
- Định hướng phát triển công nghiệp văn hóa dưới góc nhìn văn hóa và tác động của nó đến thế hệ trẻ Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa và hội nhập quốc tế
- Trồng thử nghiệm giống Hồng giòn Fuyu MC1 tại huyện Mù Cang Chải
- Nghiên cứu công nghệ sản xuất polysaccharide xanthan ứng dụng trong sản xuất nước quả và nước tương
- Tạo lập quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể Gà đồi Thanh Ba cho các sản phẩm gà an toàn của huyện Thanh Ba tỉnh Phú Thọ
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
038.2022.QuyGen.BO
2022-24- 0954/NS-KQNC
Bảo tồn và lưu giữ nguồn gen vi sinh vật công nghiệp
Viện Công nghiệp thực phẩm
Bộ Công Thương
Bộ
PGS. TS. Vũ Nguyên Thành
PGS.TS. Nguyễn La Anh; ThS. Đinh Thị Mỹ Hằng; ThS. Nguyễn Thanh Thủy; ThS. Đặng Thu Hương; ThS. Đinh Thị Hoài Thu; ThS. Lã Thị Mỹ Hạnh; ThS. Đỗ Thị Yến; ThS. Cao Xuân Bách; CN. Nguyễn Bảo Châu
Công nghệ sinh học
01/09/2022
01/06/2023
08/07/2022
2022-24- 0954/NS-KQNC
15/09/2022
Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia
Nhiệm vụ của Bảo tồn năm 2021-2022 tập trung vào các đối tượng: đặc tính của các chủng nấm mốc, nấm men chịu pH thấp; các chủng vi khuẩn có khả năng ứng dụng trong sản phẩm probiotic. Xây dựng cơ sở dữ liệu cơ bản và công nghệ của một số chủng nhằm tạo nền tảng cho các nghiên cứu chuyên sâu về những chủng đã thu thập và bảo tồn trong Sưu tập giống của Viện CNTP.
Bộ chủng thu thập và bảo tồn của nhiệm vụ này đã có cơ sở dữ liệu cơ bản như hình thái, đặc tính sinh lý, di truyền sẽ được lưu giữ ở dạng kỹ thuật số. Xây dựng catalogue điện tử theo tiêu chuẩn hướng dẫn từ CABRI (Common Access to Biological Resources and Information) và theo chuẩn của WFCC sử dụng các phần mềm quản lý chuyên nghiệp như Straincontrol, Labsuit, FileMaker,....
Cơ sở dữ liệu của một số chủng trong Bảo tồn gen đã được cập nhật trong trang web của Viện Công nghiệp thực phẩm.
Nguồn gen; Vi sinh vật; Công nghiệp; Bảo tồn; Lưu giữ; Công nghệ sinh học
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học tự nhiên,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 0
Số lượng công bố quốc tế: 0
Không
Không