- Bước đầu nghiên cứu phát triển pin nhiên liệu vi sinh vật để sử dụng làm cảm biến sinh học phát hiện tại chỗ sắt và mangan trong các nguồn nước (ở Việt Nam)
- Môđun đối đồng điều địa phương và một số bài toán về iđêan nguyên tố trên vành giao hoán Noether
- Thực hiện phương pháp tiếp cận đảm bảo quyền của nhóm đối tượng yếu thế xã hội trong phòng chống mại dâm
- Nghiên cứu tính an toàn và tính sinh miễn dịch của vắc xin cúm A/H5N1 giai đoạn III trên người tình nguyện
- Xây dựng dây chuyền sản xuất gạch không nung từ đá mạt cát và nguyên liệu sẵn có khác tại tỉnh Thanh Hoá
- Nghiên cứu xây dựng bộ tài liệu bồi dưỡng kiến thức khởi sự doanh nghiệp khoa học và công nghệ
- Nghiên cứu chức năng của các gen mã hóa nhân tố phiên mã biểu hiện trong điều kiện hạn mặn ở lúa
- Phát triển và thử nghiệm chế phẩm thực khuẩn thể để thay thế kháng sinh trong phòng bệnh xuất huyết ở cá tra
- Sưu tầm bảo tồn và phát huy loại hình hát ngâm hari của tộc người Raglai ở tỉnh Bình Thuận
- Nghiên cứu thử nghiệm đốt than kèm chất phụ gia để tăng hiệu suất và giảm phát thải khí ô nhiễm cho nhà máy nhiệt điện đốt than
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
2021-24- 721/KQNC
Bảo tồn và lưu giữ nguồn gen vi sinh vật công nghiệp thực phẩm
Viện Công nghiệp thực phẩm
Bộ Công Thương
Bộ
PGS. TS. Vũ Nguyên Thành
Nguyễn Thúy Hường, ThS.; Nguyễn La Anh, TS.; Nguyễn Thị Hương Giang, ThS., và những người khác
Công nghệ sinh học công nghiệp
31/12/2020
2021-24- 721/KQNC
20/04/2021
Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia
Các chủng giống của bảo tồn gen đã và đang được ứng dụng trong sản xuất các sản phẩm rượu, bia, dấm, lên men lactic, thực phẩm chức năng, chế phẩm sinh học bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, một số chủng trong Bảo tồn gen đã được sử dụng trong đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ có mã sô NVQG.2020.ĐT.01; hợp tác nghiên cứu với trường ĐHBK về một số chủng nấm mốc thủy phân lignocellulose.
Trong quá trình thực hiện, tổ chức thực hiện nhiệm vụ sẽ phối hợp với các cơ sở nghiên cứu, trường đại học, các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhằm ứng dụng các chủng giống trong nghiên cứu, đào tạo, sản xuất kinh doanh.
Năm 2021, Bảo tồn gen đã hợp tác với công ty HABECO nghiên cứu một số phương pháp đánh giá đặc tính chủng nấm men bia; hỗ trợ nghiên cứu sử dụng chủng nấm men, nấm mốc trong sản xuất rượu từ bánh men với Công ty cổ phần EHK.
Bảo tồn gen; Vi sinh vật; Công nghiệp thực phẩm
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 0
Số lượng công bố quốc tế: 0
Không
Không