- Đáp ứng của sinh vật phù du với động học chu trình sinh địa hóa trong vùng ảnh hưởng của sông Mê Kông
- Giải pháp chính sách khuyến khích sáng tạo và ứng dụng công nghệ mới vùng Tây Nguyên trong bối cảnh mới
- Nghiên cứu quy trình tách chiết dầu sinh học giàu axit béo omega-3 và omega-6 (EPA DHA DPA) từ sinh khối vi tảo biển dị dưỡng
- Nghiên cứu xây dựng danh mục phân loại bộ phận công trình và chỉ dẫn yêu cầu thông tin đối với bộ phận công trình phục vụ áp dụng BIM cho công trình xây dựng dân dụng hạ tầng kỹ thuật đô thị
- Nuôi thử nghiệm thương phẩm ốc bươu đen tại Vùng Nam thị xã Ba Đồn
- Hoàn thiện kỹ thuật ươm giống trồng cây mắm đước vòi vẹt dù và xây dựng mô hình trồng cây ngập mặn tại vườn Quốc gia Xuân Thủy
- Lưu giữ, bảo quản nguồn gen đặc hữu địa phương thuộc “Đề án khung các nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ về quỹ gen cấp tỉnh thực hiện trong giai đoạn 2021-2025 theo Quyết định số 1689/QĐ-UBND ngày 24/9/2020 của UBND tỉnh Phú Yên về việc phê duyệt Đề án khung nhiệm vụ khoa học và công nghệ về quỹ gen cấp tỉnh thực hiện trong giai đoạn 2021-2025, thực hiện Chương trình bảo tồn và sử dụng bền vững nguồn gen đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 theo Quyết định số 1671/QĐ-TTg ngày 28/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ
- Nghiên cứu giải pháp nâng cao khả năng lưu giữ và khai thác hiệu quả tài nguyên nước mặt phục vụ phát triển bền vững khu vực Tây Nguyên
- Nghiên cứu công nghệ và thiết bị xử lý gỗ tống quá sủ (Alnus nepalensis D Don) để sản xuất cấu kiện xây dựng nhà nông thôn
- Đánh giá kết quả điều trị tiêu sợi huyết tĩnh mạch bằng rtPA ở bệnh nhân nhồi máu não cấp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
ĐTĐL.CN-06/15
2019-68-932/KQNC
Đánh giá gánh nặng lao động nhu cầu dinh dưỡng khẩu phần và xây dựng bộ tiêu chí về dinh dưỡng an toàn thực phẩm bữa ăn ca cho người lao động một số ngành nghề
Viện Khoa học an toàn và vệ sinh lao động
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam
Quốc gia
TS. Đỗ Trần Hải
TS. Phạm Thị Bích Ngân, TS. Phạm Quốc Quân, TS. Vũ Xuân Trung, ThS. Trần Thị Liễu, ThS. Thái Hà Vinh, TS. Nhan Hồng Quang, Võ Quang Đức, ThS. Bùi Hồng Quang, PGS. TS. Lê Bạch Mai, TS. Đỗ Thị Phương Hà, TS. Nguyễn Thu Hà
Sức khoẻ nghề nghiệp; tâm lý ung thư học, Hiệu quả chính sách và xã hội của nghiên cứu y sinh học
01/12/2015
01/12/2018
24/05/2019
2019-68-932/KQNC
26/08/2019
Tổng quan phân tích tài liệu về gánh nặng lao động, nhu cầu dinh dưỡng, khẩu phần và các vấn đề nghiên cứu liên quan trong và ngoài nước. Đánh giá gánh nặng lao động và xác định nhu cầu dinh dưỡng theo mức tiêu hao năng lượng và một số loại bệnh điển hình liên quan đến dinh dưỡng của người lao động ngành dệt may và giầy da. Tiến hành điều tra, đánh giá chất lượng dinh dưỡng và an toàn thực phẩm bữa ăn ca tại một số cơ sở sản xuất ngành dệt may và giầy da theo loại hình lao động và vùng kinh tế. Xây dựng Bộ tiêu chí đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm bữa ăn ca cho công nhân ngành dệt may, giầy da. Báo cáo tổng hợp bộ tiêu chí đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm bữa ăn ca cho công nhân ngành dệt may, giày da.
Đề tài đóng góp thêm thông tin, dữ liệu và cơ sở khoa học cho công tác nghiên cứu sinh lý lao đonogj, tâm lý lao động, chất lượng dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khoẻ nghề nghiệp ở các vùng miền nói riêng và cả nước nói chung. Đề tìa góp phần thúc đẩy sự chăm lo và bảo vệ sức khoẻ cho người lao động trước mắt và lâu dài. Tác động tích cực đến mắt xích yếu trong chăm lo sức khoẻ lao động là đảm bảo chất lượng dinh dưỡng, vệ sinh an toàn môi trường bếp ăn và quy trình chế biến bữa ăn tại các doanh nghiệp; làm cơ sở cho việc xây dựng mức lương tối thiểu cho người lao động trong việc xây dựng chính sách trong thời gian tới.
Người lao động; Gánh nặng lao động; Nhu cầu dinh dưỡng; Khẩu phần ăn; Bộ tiêu chí về dinh dưỡng; An toàn thực phẩm; Đánh giá
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 5
Số lượng công bố quốc tế: 0
Không
Không