liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

KC02.DA07/11-15

Hoàn thiện công nghệ sản xuất các loại màng và ứng dụng chúng để bảo quản nông sản thực phẩm

Viện Hóa Học

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Quốc gia

Chương trình KHCN cấp nhà nước KC.02/11-15

TS. Đinh Gia Thành

GS.TS. Nguyễn Văn Khôi, TS. Nguyễn Thanh Tùng, TS. Phạm Thị Thu Hà, ThS. Trần Vũ Thắng, TS. Trịnh Đức Công, TS. Nguyễn Quang Huy, ThS. Nguyễn Trung Đức, KS. Hoàng Thị Phương, ThS. Phạm Tuấn Anh, ThS. Phan Xuân Bình Minh

Khoa học hoá học khác

01/2012

12/2013

Sản phẩm màng MAP của dự án tạo ra được ứng dụng để bảo quản nông sản, thực phẩm làm giảm tổn thất sau thu hoạch nhằm kéo dài thời hạn sử dụng mà vẫn duy trì được chất lượng thương phẩm. Quy trình công nghệ có thể chuyển giao cho các đơn vị doanh nghiệp có nhu cầu.

10514

Chế tạo được màng MAP có độ thẩm thấu khí phù hợp, để bảo quản nông sản và thực phẩm có chất lượng tốt, có giá thành phù hợp với điều kiện công nghệ và kinh tế Việt Nam. Nâng cao trình độ trong nghiên cứu gia công chất dẻo và chế tạo thiết công chất dẻo. Là cơ sở tốt cho việc áp dụng kỹ thuật mới vào công bảo quản làm giảm tốn thất sau thu hoạch, nâng cao giá trị các loại nông sản và thực phẩm, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân cũng như hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn.

Màng; Công nghệ; Sản xuất; Ứng dụng; Bảo quản; Nông sản; Thực phẩm; Hà Nội

Ứng dụng

Dự án KH&CN

Đóng góp một giải pháp công nghệ trong việc nâng cao giá trị kinh tế của sản phẩm nông sản. Việc bảo quản thành công rau quả cũng sẽ góp phần nâng cao giá trị xuất khẩu của rau quả.