- Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp phát triển nông nghiệp ven đô hiệu quả và bền vững
- Xây dựng phần mềm hỗ trợ lập kế hoạch thanh tra kiểm tra doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa
- Tạo lập quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận Bánh nhãn Hải Hậu cho sản phẩm bánh nhãn của huyện Hải Hậu
- Nghiên cứu thực trạng suy tuyến giáp trên bà mẹ mang thai đến khám và quản lý thai nghén tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng
- Nghiên cứu ứng dụng công nghệ biofloc (cân bằng ni tơ các bon) trong nuôi thâm canh các rô phi thương phẩm
- Định hướng xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 40
- Nghiên cứu ứng dụng công nghệ phytoremediation xử lý nước nhiễm chì (Pb) nhân tạo của cây phát tài (Dracaena sanderiana)
- Những vấn đề lý luận và thực tiễn về phát triển con người vùng dân tộc thiểu số đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa hiện đại hóa
- Nghiên cứu tác dụng kháng men acetylcholinesterase và cải thiện trí nhớ của hai dược liệu guồi đỏ (Willughbeia conchinchinensis) và chiêu liêu cườm (Xylia xylocarpa)
- Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất lumbrokinase tái tổ hợp làm thuốc phòng chống tắc nghẽn mạch máu
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
KC02.DA07/11-15
Hoàn thiện công nghệ sản xuất các loại màng và ứng dụng chúng để bảo quản nông sản thực phẩm
Viện Hóa Học
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Quốc gia
Chương trình KHCN cấp nhà nước KC.02/11-15
TS. Đinh Gia Thành
GS.TS. Nguyễn Văn Khôi, TS. Nguyễn Thanh Tùng, TS. Phạm Thị Thu Hà, ThS. Trần Vũ Thắng, TS. Trịnh Đức Công, TS. Nguyễn Quang Huy, ThS. Nguyễn Trung Đức, KS. Hoàng Thị Phương, ThS. Phạm Tuấn Anh, ThS. Phan Xuân Bình Minh
Khoa học hoá học khác
01/2012
12/2013
Sản phẩm màng MAP của dự án tạo ra được ứng dụng để bảo quản nông sản, thực phẩm làm giảm tổn thất sau thu hoạch nhằm kéo dài thời hạn sử dụng mà vẫn duy trì được chất lượng thương phẩm. Quy trình công nghệ có thể chuyển giao cho các đơn vị doanh nghiệp có nhu cầu.
Chế tạo được màng MAP có độ thẩm thấu khí phù hợp, để bảo quản nông sản và thực phẩm có chất lượng tốt, có giá thành phù hợp với điều kiện công nghệ và kinh tế Việt Nam. Nâng cao trình độ trong nghiên cứu gia công chất dẻo và chế tạo thiết công chất dẻo. Là cơ sở tốt cho việc áp dụng kỹ thuật mới vào công bảo quản làm giảm tốn thất sau thu hoạch, nâng cao giá trị các loại nông sản và thực phẩm, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân cũng như hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn.
Màng; Công nghệ; Sản xuất; Ứng dụng; Bảo quản; Nông sản; Thực phẩm; Hà Nội
Ứng dụng
Dự án KH&CN
Đóng góp một giải pháp công nghệ trong việc nâng cao giá trị kinh tế của sản phẩm nông sản. Việc bảo quản thành công rau quả cũng sẽ góp phần nâng cao giá trị xuất khẩu của rau quả.