- Khảo sát định hướng của các phân tử ADN gắn trên các chất nền rắn bằng kỹ thuật phổ tần số tổng
- Đánh giá mức độ phát thải và ô nhiễm môi trường của các hợp chất hữu cơ khó phân hủy mới họ brôm (PBDEs)
- Phát triển những lợi thế cạnh tranh của thành phố Cần Thơ đến năm 2020
- Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng cận lâm sàng bệnh nhân rắn lục cắn và hiệu quả sử dụng huyết thanh kháng nọc rắn lục tre tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi
- Nghiên cứu phân tích năng suất lao động (NSLĐ) của Việt Nam thông qua khảo sát đánh giá thực trạng năng suất lao động của doanh nghiệp thuộc một số ngành kinh tế
- Nghiên cứu thiết kế chế tạo thử nghiệm chân vịt hai bước nhằm giảm lượng tiêu hao nhiên liệu cho tàu cá đánh bắt xa bờ của Hải Phòng
- Nghiên cứu quy trình sản xuất thực phẩm chức năng giàu hoạt chất alkyl glyxeryl ete từ nội tạng động vật thủy sản
- Nghiên cứu cơ sở khoa học và đề xuất hoàn thiện các yêu cầu quy định kỹ thuật về mạng lưới trọng lực quốc gia Việt Nam
- Truyền thông đại chúng đối với phát triển con người dựa trên quyền con người
- Nghiên cứu ứng dụng gây tê ngoài màng cứng bằng hỗn hợp Levobupivacaine và fentanyl để giảm đau sau phẫu thuật thay khớp háng do bệnh nhân tự kiểm soát đau tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
KQ008104
2018-52-998/KQNC
Khai thác và phát triển nguồn gen chè Shan Lũng Phìn - Hà Giang
Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Quốc gia
TS. Nguyễn Thị Hồng Lam
PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn; TS. Đặng Văn Thư; TS. Nguyễn Thị Minh Phương; TS. Trần Xuân Hoàng; CN. Vũ Ngọc Tú; ThS. Nguyễn Thị Kiều Ngọc; ThS. Nguyễn Thanh Tuân; KS. Nguyễn Mạnh Thắng; ThS. Lê Ngọc Thanh
Công nghệ gen; nhân dòng vật nuôi;
01/01/2013
01/12/2016
12/06/2017
2018-52-998/KQNC
14/09/2018
Các quy trình kỹ thuật: Quy trình kỹ thuật nhân giống, trồng chè Shan Lũng Phìn; Quy trình kỹ thuật chăm sóc, thâm canh chè shan Lũng Phìn và Quy trình chế biến chè Shan Lũng Phìn được ứng dụng và chuyển giao cho người dân, các cơ sở sản xuất tại xã Lũng Phìn, xã Sủng Chái thuộc huyện Đồng Văn về kỹ thuật chăm sóc, thâm canh và chế biến chè shan Lũng Phìn.
.
Kết quả nghiên cứu và tuyển chọn được 05 cây chè Shan đầu dòng có chất lượng năng suất và quy trình kỹ thuật đã tạo cơ sở khoa học và thực tiễn xây dựng phương án chuyển dịch cơ cấu cây trồng vùng núi, góp phần bảo tồn và phát huy tiềm năng về giống và canh tác cây chè Shan bản địa của đồng bào vùng cao. Giá trị kinh tế: Đối với chè Shan Lũng Phìn trồng phân tán và giá bán chè shan thiên nhiên tăng từ 15- 20% sản phẩm chè hiện nay sẽ làm tăng giá trị không nhỏ trên 1 ha trồng chè nâng cao thu nhập cho nhân dân. Sản phẩm chè xanh chất lượng cao cho lợi nhuận kinh tế tăng từ chè sẽ thu hút nhiều người dân tham gia sản xuất chè, tạo thêm nhiều việc làm và nâng cao được dân trí trong vùng. Chăm sóc cải tạo nương chè Shan thiên nhiên không những bảo tồn được những cây chè Shan cổ thụ lâu đời mà còn duy trì được tán rừng góp phần bảo vệ đất, hạn chế xói mòn rửa trôi đất, bảo vệ môi trường sinh thái vùng cao, bảo vệ rừng đầu nguồn; nâng cao thu nhập và tạo sản phẩm xuất khẩu có chất lượng cao an toàn.
Chè Shan; Nhân giống; Nông sinh học; Di truyền; Chọn giống; Thương phẩm; Bảo tồn nguồn gen; Chỉ dẫn địa lý
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Số lượng công bố trong nước: 2
Số lượng công bố quốc tế: 0
Không
Đã đạo tạo 01 thạc sỹ và 01 NCS.