- Khảo sát đột biến gen PROC và PROS1 để xây dựng và hoàn chỉnh quy trình tầm soát điều trị phòng ngừa và tư vấn di truyền cho bệnh nhân thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch sâu
- Nghiên cứu xây dựng và phát triển quy trình sản xuất giống mía sạch bệnh theo phương thức công nghiệp bằng công nghệ tế bào
- Quan hệ sở hữu trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam hiện nay
- Hoàn thiện công nghệ ở quy mô công nghiệp ở quy mô công nghiệp sản xuất chất điều tiết sinh trưởng cây trồng ogenoxy axetic axit (EAA) thân thiện với môi trường
- Nghiên cứu thực trạng và đề xuất chính sách giải pháp nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo (innovation) của doanh nghiệp Việt Nam
- Nghiên cứu xây dựng hệ thống giám sát đánh giá cấp độ an toàn cảnh báo nguy cơ mất an toàn thông tin cho các trang tin / cổng thông tin điện tử
- Sản xuất thử nghiệm rượu vang chất lượng cao tại Việt Nam
- Cấu hình lưới: Các thuộc tính cơ học và động lực học
- Phát triển nhanh và bền vững: Kinh nghiệm thành công của thế giới và định hướng chính sách của Việt Nam trong điều kiện mới
- Phát hiện và đánh giá chức năng của một số gen mã hóa cho cytochrome P450 bền nhiệt từ quần xã vi sinh vật suối nước nóng Bình Châu Việt Nam
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
KQ008104
2018-52-998/KQNC
Khai thác và phát triển nguồn gen chè Shan Lũng Phìn - Hà Giang
Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Quốc gia
TS. Nguyễn Thị Hồng Lam
PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn; TS. Đặng Văn Thư; TS. Nguyễn Thị Minh Phương; TS. Trần Xuân Hoàng; CN. Vũ Ngọc Tú; ThS. Nguyễn Thị Kiều Ngọc; ThS. Nguyễn Thanh Tuân; KS. Nguyễn Mạnh Thắng; ThS. Lê Ngọc Thanh
Công nghệ gen; nhân dòng vật nuôi;
01/01/2013
01/12/2016
12/06/2017
2018-52-998/KQNC
14/09/2018
Các quy trình kỹ thuật: Quy trình kỹ thuật nhân giống, trồng chè Shan Lũng Phìn; Quy trình kỹ thuật chăm sóc, thâm canh chè shan Lũng Phìn và Quy trình chế biến chè Shan Lũng Phìn được ứng dụng và chuyển giao cho người dân, các cơ sở sản xuất tại xã Lũng Phìn, xã Sủng Chái thuộc huyện Đồng Văn về kỹ thuật chăm sóc, thâm canh và chế biến chè shan Lũng Phìn.
.
Kết quả nghiên cứu và tuyển chọn được 05 cây chè Shan đầu dòng có chất lượng năng suất và quy trình kỹ thuật đã tạo cơ sở khoa học và thực tiễn xây dựng phương án chuyển dịch cơ cấu cây trồng vùng núi, góp phần bảo tồn và phát huy tiềm năng về giống và canh tác cây chè Shan bản địa của đồng bào vùng cao. Giá trị kinh tế: Đối với chè Shan Lũng Phìn trồng phân tán và giá bán chè shan thiên nhiên tăng từ 15- 20% sản phẩm chè hiện nay sẽ làm tăng giá trị không nhỏ trên 1 ha trồng chè nâng cao thu nhập cho nhân dân. Sản phẩm chè xanh chất lượng cao cho lợi nhuận kinh tế tăng từ chè sẽ thu hút nhiều người dân tham gia sản xuất chè, tạo thêm nhiều việc làm và nâng cao được dân trí trong vùng. Chăm sóc cải tạo nương chè Shan thiên nhiên không những bảo tồn được những cây chè Shan cổ thụ lâu đời mà còn duy trì được tán rừng góp phần bảo vệ đất, hạn chế xói mòn rửa trôi đất, bảo vệ môi trường sinh thái vùng cao, bảo vệ rừng đầu nguồn; nâng cao thu nhập và tạo sản phẩm xuất khẩu có chất lượng cao an toàn.
Chè Shan; Nhân giống; Nông sinh học; Di truyền; Chọn giống; Thương phẩm; Bảo tồn nguồn gen; Chỉ dẫn địa lý
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Số lượng công bố trong nước: 2
Số lượng công bố quốc tế: 0
Không
Đã đạo tạo 01 thạc sỹ và 01 NCS.