- Nghiên cứu yếu tố tác động đến quyết định triển khai các công nghệ xây dựng xanh bởi doanh nghiệp xây dựng Việt Nam
- Nghiên cứu phương pháp đánh giá chất lượng thống kê định kỳ áp dụng ở Việt Nam
- Nghiên cứu quy trình tổng hợp dexamethason acetat (micronized) từ 9α-hydroxy androstendion
- Nghiên cứu điều trị ung thư buồng trứng bằng liệu pháp vi rút tiêu hủy u (Oncolytic Virotherapy)
- Điều tra khảo sát và đánh giá chất lượng nước uống đóng chai và nước đá dùng liền trên địa bàn tỉnh Quảng Bình
- Cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp trong khủng hoảng: Kinh nghiệm quốc tế và hàm ý chính sách cho Việt Nam trong bối cảnh dịch Covid-19
- Nghiên cứu tác dụng hạ đường huyết và kháng viêm của các saponin phân lập từ loài Aralia armata Aralia chinensis và Trevesia palmata họ Nhân sâm (Araliaceae) ở Việt Nam
- Thiết kế bộ xử lý từ lệnh rất dài khả cấu hình (reconfigurable vliw processor) và một khung sườn hỗ trợ
- Lý luận triết học về nhân cách và sự hình thành, phát triển nhân cách sinh viên Việt Nam hiện nay
- Lập pháp hình sự về trách nhiệm của pháp nhân dưới góc độ so sánh luật
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
106-NN.04-2015.30
2019-54-670/KQNC
Liệu pháp thực khuẩn thể (Phage therapy) trong phòng và trị bệnh cá tra tại Đồng bằng Sông Cửu Long
Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh
Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh
Quốc gia
TS. Hoàng Anh Hoàng
PGS.TS. Lê Phi Nga, PGS.TS. Đặng Thị Hoàng Oanh, ThS. Nguyễn Kim Minh Tâm, ThS. Phan Thị Thanh Nga
Bệnh học thuỷ sản
01/05/2016
01/05/2019
28/12/2017
2019-54-670/KQNC
24/06/2019
Hiệu quả của liệu pháp thực khuẩn thể nhằm kiểm soát vi khuẩn gây bệnh xuất huyết và gan thận mủ trên cá tra sẽ làm tiền đề quan trọng để nhóm thực hiện tiếp nghiên cứu ở quy mô và cách tiếp cận lớn hơn.
Đây là nghiên cứu đầu tiên về phân lập phage xâm nhiễm vi khuẩn gây bệnh xuất huyết và gan thận mủ cá tra nuôi. Hiệu quả của liệu pháp thực khuẩn thể phòng bệnh xuất huyết trên cá tra ở quy mô pilot của nghiên cứu này sẽ làm tiền đề quan trọng cho việc chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp sản xuất chế phẩm thủy sản. Phát triển các cách tiếp cận phù hợp để kiểm soát hiệu quả vi khuẩn gây bệnh (in vitro): các thông số liên quan tới hoạt tính xâm nhiễm của thực khuan thế được kiểm tra trong môi trường nước ao nuôi; các tỉ lệ khác nhau giữa nồng độ thực khuẩn thể với nồng độ vi khuẩn (Multiplicity of Infection-MOI) được khảo sát; tính kháng của từng vi khuẩn đối với từng thực khuẩn thể được khảo sát; khảo sát việc kết họp các thực khuẩn thể với nhau (phage cooktail) nhằm kiểm soát hiệu quả vi khuân gây bệnh.
Liệu pháp thực khuẩn thể; Cá tra; A. hydrophila; E. ictaluri
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học tự nhiên,
Số lượng công bố trong nước: 1
Số lượng công bố quốc tế: 2
Không
02 ThS