- Nghiên cứu sự tương quan vi cấu trúc và cơ tính của vật liệu gốm compozit nền Si3N4 bằng mô phỏng động lực học phân tử
- Thử nghiệm sản xuất trà và bột dinh dưỡng từ táo Mèo và chùm ngây với việc ứng dụng công nghệ sấy bằng hồng ngoại đạt tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế cho vùng Tây Bắc
- Phát triển sản phẩm tôm thẻ chân trắng chất lượng cho thị trường nội địa và xuất khẩu
- Khung pháp luật theo mô hình EU: Những vấn đề lý luận và thực tiễn
- Nghiên cứu quy trình chiết tách hoạt chất hấp phụ sinh học từ phụ phẩm của ngành chế biến nông sản ứng dụng làm thực phẩm chức năng hỗ trợ phòng và điều trị người bị nhiễm độc kim loại nặng
- Nghiên cứu ứng dụng sợi para-aramide sản xuất các sản phẩm dệt may chuyển dụng
- Khảo sát chất lượng và đề xuất giải pháp kỹ thuật thiết kê hệ thống tiếp đất phòng chống sét cho các tòa nhà và nhà ở của nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Bình
- Mối quan hệ hài hòa giữa phát triển kinh tế và xã hội hướng tới thịnh vượng và bền vững
- Xây dựng mô hình nuôi trồng nấm Đông trùng hạ thảo (Cordyceps militaris) tại tỉnh Phú Thọ
- Nhân rộng mô hình điểm về áp dụng hệ thống quản lý và công cụ cải tiến năng suất chất lượng cho các doanh nghiệp miền Nam
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
KC.10/16-20
2021-64-1815/KQNC
Nghiên cứu bào chế cream miếng dán giảm đau tại chỗ chứa capsaicinoid từ Ớt (Capsicum spp)
Trường Đại học Dược Hà Nội
Bộ Y tế
Quốc gia
GS. TS. Nguyễn Thanh Bình
PGS. TS. Đỗ Quyên; TS. Nguyễn Quỳnh Chi; TS. Phạm Tuấn Anh; PGS. TS. Nguyễn Thạch Tùng; TS. Nguyễn Trần Linh; PGS. TS. Trần Phương Thảo; TS. Đỗ Thị Nguyệt Quế; ThS. Nguyễn Đức Cường; ThS. Khuất Văn Mạnh
Dược liệu học; Cây thuốc; Con thuốc; Thuốc Nam, thuốc dân tộc
01/06/2018
01/01/2021
12/05/2021
2021-64-1815/KQNC
14/12/2021
378
Hợp tác nghiên cứu, thử nghiệm 03 quy trình tại Công ty cổ phần dược phẩm dược phẩm VCP: - Quy trình chiết xuất, tinh chế và bào chế cao định chuẩn Ớt chứa capsaicinoid quy mô 70 kg nguyên liệu/ mẻ - Quy trình bào chế cream từ cao định chuẩn Ớt chứa 0,075% capsaicinoid quy mô 1.000 đơn vị/ mẻ - Quy trình bào chế miếng dán từ cao định chuẩn Ớt chứa 0,025% capsaicinoid quy mô 1.000 đơn vị/ mẻ
Không
Ớt; Bào chế cream; Miếng dán; Giảm đau; Capsaicinoid; Capsicum spp.
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học y, dược,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 5
Số lượng công bố quốc tế: 1
Không
Không