- Nghiên cứu quy trình công nghệ điều chế acarbose làm nguyên liệu thuốc chữa bệnh đái tháo đường
- Nghiên cứu các đặc trưng động học hình thái vùng vịnh và đề xuất ứng dụng các giải pháp tái tạo nâng cấp bãi biển Nha Trang tỉnh Khánh Hòa có tính đến ảnh hưởng của biến đổi khí hậu
- Nghiên cứu đánh giá hiện trạng hàm lượng Asen (As) trong tầng chứa nước Pleistocen trên địa bàn tỉnh Hưng Yên; đề xuất các giải pháp khai thác sử dụng nước dưới đất tầng chứa nước Pleistocen hợp lý an toàn hiệu quả
- Thiết kế bộ vi cảm biến vận tốc góc công nghệ MEMS bằng phương pháp động lực học lưu chất CFD
- Chính sách quản lý di động xã hội đối với nguồn nhân lực khoa học và công nghệ chất lượng cao của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế
- Phân tích panel dấu chuẩn methyl hóa SHOX2 và LINE-1 trong máu ngoại vi của bệnh nhân ung thư phổi
- Nghiên cứu sản xuất và ứng dụng các vật liệu mới (Chất hấp thụ hạt cải tạo đất và vải địa kỹ thuật) từ phù phẩm mía đường tre và lúa để nâng cao giá trị gia tăng và phục vụ nông nghiệp bền vững
- Khai thác và phát triển nguồn gen lan kiếm (Cymbidium sinense)
- Nghiên cứu đánh giá tiềm năng chất lượng sét bùn và nước khoáng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đề xuất giải pháp khai thác sử dụng hợp lý phục vụ du lịch nghỉ dưỡng và hỗ trợ chữa bệnh
- Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi trong điều trị bệnh sọ não
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
KC.10/16-20
2021-64-1815/KQNC
Nghiên cứu bào chế cream miếng dán giảm đau tại chỗ chứa capsaicinoid từ Ớt (Capsicum spp)
Trường Đại học Dược Hà Nội
Bộ Y tế
Quốc gia
GS. TS. Nguyễn Thanh Bình
PGS. TS. Đỗ Quyên; TS. Nguyễn Quỳnh Chi; TS. Phạm Tuấn Anh; PGS. TS. Nguyễn Thạch Tùng; TS. Nguyễn Trần Linh; PGS. TS. Trần Phương Thảo; TS. Đỗ Thị Nguyệt Quế; ThS. Nguyễn Đức Cường; ThS. Khuất Văn Mạnh
Dược liệu học; Cây thuốc; Con thuốc; Thuốc Nam, thuốc dân tộc
01/06/2018
01/01/2021
12/05/2021
2021-64-1815/KQNC
14/12/2021
378
Hợp tác nghiên cứu, thử nghiệm 03 quy trình tại Công ty cổ phần dược phẩm dược phẩm VCP: - Quy trình chiết xuất, tinh chế và bào chế cao định chuẩn Ớt chứa capsaicinoid quy mô 70 kg nguyên liệu/ mẻ - Quy trình bào chế cream từ cao định chuẩn Ớt chứa 0,075% capsaicinoid quy mô 1.000 đơn vị/ mẻ - Quy trình bào chế miếng dán từ cao định chuẩn Ớt chứa 0,025% capsaicinoid quy mô 1.000 đơn vị/ mẻ
Không
Ớt; Bào chế cream; Miếng dán; Giảm đau; Capsaicinoid; Capsicum spp.
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học y, dược,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 5
Số lượng công bố quốc tế: 1
Không
Không