• Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu cải tạo và phát triển một số giống Hồng nhập nội bổ sung vào cơ cẩu giống hồng tại huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Bông

UBND Tỉnh Lâm Đồng

Cơ sở

ThS. Nguyễn Văn Chí

Cây rau, cây hoa và cây ăn quả

24/04/2018

Cây hồng là cây ăn quả đặc sản của Lâm Đồng, là cây lưu niên, trồng 1 lần nhưng được thu hoạch trong nhiều năm. Để nâng cao hiệu quả kinh tế, rải vụ thu hoạch, góp phần giảm áp lực mùa vụ, từ năm 2015-2017, đề tài đã thử nghiệm, đánh giá tính thích ứng của 2 giống hồng nhập nội Jiro và Fuyu tại vùng sản xuất hồng. Kết quả đã giới thiệu 2 giống hồng có khả năng thích ứng tốt, phù hợp cho ăn tươi. Xây dựng 2 mô hình cây giống ghép (2 vườn tại Đạ sar, 01 vườn tại Đà Lạt), đề xuất kỹ thuật ghép cải tạo các giông kể trên đối với cây hồng địa phương, vườn tạp. Dựa trên những kêt quả nghiên cứu và thử nghiệm ngoài đồng ruộng, nhóm nghiên cứu đã đưa ra một sô biện pháp kỹ thuật ghép cải tạo giống hồng nhập nội Fuyu và Jiro đã áp dụng trong mô hình thử nghiệm. Kêt quả cho thấy, các biện pháp kỹ thuật áp dụng trong mô hình đã đem lại hiệu quả kỹ thuật và hiệu quả kinh tể trong phát triển cây hồng.

Cây Hồng; Hồng nhập nội; Fuyu; Jiro; Đạ sar; Đà Lạt; Lâm Đồng

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học nông nghiệp,

Được ứng dụng để giải quyết vấn đề thực tế,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

ĐÃ đào tạo 01 Thạc sỹ Nông nghiệp chuyên nghành bảo vệ thực vật nghiên cứu về sâu hại trên cây Hồng tại Lâm Đồng