- Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa thành phố Nam Định
- Nghiên cứu sự biến động về sức khỏe bệnh tật và nồng độ dioxin ở người có nồng độ dioxin cao; đề xuất giải pháp điều trị
- Nghiên cứu giải pháp đảm bảo sinh kế bền vững cho cộng đồng dân cư trong khu Di sản thế giới Quần thể danh thắng Tràng An tỉnh Ninh Bình trong quá trình phát triển du lịch
- Đánh giá tổng thể tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế ngành ngân hàng kể từ khi Việt Nam trở thành thành viên WTO và định hướng chiến lược trong thời gian tới
- Nghiên cứu sưu tầm các truyền thuyết huyền thoại gắn với các di tích lịch sử - văn hóa ở Quảng Bình
- Nghiên cứu tính đa dạng và bảo tồn họ Tai voi (Gesneriaceae) trên núi đá vôi của Việt Nam
- Tổng hợp nghiên cứu tính chất khả năng thăng hoa và ứng dụng để chế tạo màng oxit kim loại của một số β-đixetonat kim loại chuyển tiếp
- Phát triển và ứng dụng phương pháp phần tử chuyển động cho các bài toán động lực học kết cấu tấm Mindlin trên nền đàn nhớt
- Khai thác và phát triển nguồn gen cam bù
- Nghiên cứu phát triển hệ thống thao tác tế bào sống tích hợp cảm biến cho kênh vi lỏng dựa trên kỹ thuật điện di điện môi
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
KQ013275
2019-60-0223/KQNC
Nghiên cứu chế tạo chất chuẩn thành phần dư lượng chất Acrylamide nhằm đảm bảo đo lường cho các thiết bị thử nghiệm kiểm soát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm
Viện Đo lường Việt Nam - Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng
Bộ Khoa học và Công nghệ
Bộ
TS. Phạm Anh Tuấn
ThS. Ngô Huy Thành, ThS. Nguyễn Trường Chinh, ThS. Bùi Việt Vương, ThS. Đặng Ngọc Long, KS. Nguyễn Thị Lý
Kỹ thuật thực phẩm
01/01/2017
01/06/2018
16/11/2018
2019-60-0223/KQNC
Sản phẩm của đề tài đảm bảo duy trì sự liên kết chuẩn cho các tổ chức, đơn vị có nhu cầu trong xã hội thông qua các hoạt động đánh giá phương pháp phân tích, hiệu chuẩn cho các thiết bị phân tích chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đang sử dụng. Kết quả của Đề tài nghiên cứu được áp dụng trực tiếp tại Viện Đo lường Việt Nam giúp cho việc chủ động về mặt công nghệ trong việc chế tạo, duy trì, bảo quản, dân xuât chuân đo lường Hóa học và là tiền đề cho việc chế tạo sản phẩm chất chuẩn thành phần dư lượng chất Acrylamide nhằm đảm bảo đo lường cho các thiết bị thử nghiệm kiểm soát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm với số lượng lớn, chắc chắn sẽ cạnh tranh được cả về chất lượng cũng như giá thành đối với các loại hóa chất chuẩn cùng loại phải nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Góp phần triển khai hướng ứng dụng công nghệ trong việc chế tạo và chứng nhận các mẫu chất chuẩn thành phần dư lượng các chất độc hại, các chất bị cấm nhằm phục vụ cho công tác đảm bảo đo lường kiểm soát các chất độc hại trong thực phẩm.
Tăng cường tiềm lực nghiên cứu cho Viện Đo lường Việt Nam bằng kết quả nghiên cứu và nguồn nhân lực được nâng cao chất lượng chuyên môn trong quá trình thực hiện đề tài.
Dư lượng; Acrylamide; Kiểm soát; Chất lượng; Vệ sinh an toàn thực phẩm
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Cơ sở để xây dựng Dự án SXTN,
Số lượng công bố trong nước: 1
Số lượng công bố quốc tế: 0
Không
Không