- Nâng cao ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dậy tại trường THCS Lộc Hạ
- Đánh giá mức độ ô nhiễm dư lượng kháng sinh và mức độ kháng thuốc của chủng Escherichia coli có trong nước thải công nghiệp dược ở Việt Nam
- Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật phẫu thuật tim hở để điều trị bệnh thông liên thất bẩm sinh tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa
- Hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất văc xin Sởi bán thành phẩm và thành phẩm đạt tiêu chuẩn tiền thẩm định của Tổ chức Y tế Thế giới WHO
- Ứng dụng và nghiên cứu hoàn thiện một số giải pháp kỹ thuật trong tổ chức sản xuất giống và nuôi thương phẩm cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) vùng Tây Nam Bộ
- Nghiên cứu sản xuất và ứng dụng chế phẩm từ các hoạt chất thuộc lớp chất diterpenoit triterpenoit và polyphenol có nguồn gốc tự nhiên thay thế kháng sinh phòng trị bệnh hoại tử gan tụy cấp trên tôm nuôi ở Việt Nam
- Nghiên cứu xây dựng bộ công cụ dự báo cảnh báo sớm mưa lũ dông khu vực đồng bằng sông Cửu Long
- Ứng dụng CNTT trong công tác quản lý và giảng dậy tại trường Tiểu học Xuân Hòa xã Xuân Hòa huyện Xuân Trường tỉnh Nam Định
- Điều tra hiện trạng ứng dụng công nghệ sinh học để nhân giống và trồng thử nghiệm một số cây dược liệu có giá trị tại Quảng Nam
- Xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ tiên tiến trong nhân giống và sản xuất rau an toàn tại xã Thụy Hương huyện Chương Mỹ thành phố Hà Nội
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
104.99-2013.74
2016-54-817
Nghiên cứu vi bao chất béo và trích ly chất đạm có hỗ trợ của sóng siêu âm từ hạt bí ngô (Cucurbita pepo L)
Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh
Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh
Quốc gia
GS.TS. Lê Văn Việt Mẫn
TS. Tôn Nữ Minh Nguyệt, TS. Trần Thị Thu Trà, KS. Huỳnh Trung Việt, KS. Quãng Sanh Phong, KS. Trần Thị Hồng Hạnh
Cây lương thực và cây thực phẩm
03/2014
03/2016
10/09/2015
2016-54-817
12/07/2016
Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia
Nhiệm vụ khoa học và công nghệ này thuộc nhóm nghiên cún cơ bản do quỹ Nafosted tài trợ. Ket quả của nhiệm vụ đã giải thích được cơ chế vi bao chất béo và cơ chế trích ly chất đạm từ thực vật có sóng siêu âm hỗ trợ. Kết quả thu được của nhiệm vụ là tài liệu tham khảo tốt cho những nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực vi bao chât béo và trích ly chât đạm từ nhóm nguyên liệu thực vật. Kết quả của nhiệm vụ không có chuyến giao công nghệ.
Nhiệm vụ khoa học và công nghệ này thuộc nhóm nghiên cứu cơ bản nên chưa thể dự đoán hiệu quả kinh tế, tác động kinh tế - xã hội, môi trường. - v ề mặt ý nghĩa khoa học, kết quả của nhiệm vụ đã khắng định được hiệu quả bảo vệ chất béo của phương pháp vi bao đã đề xuất (Chất béo đã qua vi bao có thành phần ôn định trong 6 tháng ở nhiệt độ phòng và áp suất khí quyến); nhiệm vụ cũng khắng định hiệu suất trích ly chất đạm của phương pháp sử dụng sóng siêu âm hỗ trợ tăng từ 10 đến 20% so với phưong pháp trích ly truyền thống.
Vi bao chất béo; Chất đạm; Sóng siêu âm; Hạt bí ngô
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học tự nhiên,
Phát triển công nghệ mới,
Số lượng công bố trong nước: 2
Số lượng công bố quốc tế: 3
Không
04 ThS