- Nghiên cứu sản xuất tinh bò Blanc - Bleu - Belge (BBB) thuần đông lạnh dạng cọng rạ và thử nghiệm phương pháp phân tách tinh phân giới
- Giải pháp xây dựng mô hình can thiệp của Đoàn hỗ trợ cho trẻ em bị xâm nhập
- Mô hình trồng thử nghiệm giống ngô nếp lai Tố Nữ tại Quảng Bình
- Nghiên cứu thiết kế chế tạo máy đo độ loãng xương toàn thân bằng tia X
- Nghiên cứu phát triển giống bưởi đỏ Hòa Bình tại Hà Nội
- Nghiên cứu thực trạng và giải pháp hỗ trợ kết nối liên kết hợp tác giữa doanh nghiệp của tỉnh với các doanh nghiệp FDI từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu
- Nghiên cứu khả năng ứng dụng đo cao bằng GPS-RTK trong đo sâu địa hình đáy biển ven bờ
- Nghiên cứu tạo giống cà chua ưu thế lai kháng bệnh sương mai (Phytophthora infestans) năng suất cao chất lượng tốt
- Nghiên cứu thực trạng thiếu hụt nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam đến 2025
- Du lịch dựa vào cộng đồng và sự biến đổi văn hóa địa phương (Nghiên cứu trường hợp một số điểm du lịch tỉnh Hòa Bình)
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
ĐM.08.NT/13
2017-60-1158/KQNC
Nghiên cứu chiết tách dầu dừa tinh khiết bằng công nghệ không gia nhiệt
Trung tâm Sinh học Thực nghiệm
Bộ Khoa học và Công nghệ
Quốc gia
TS. Nguyễn Phương
ThS. Nguyễn Trịnh Hoàng Anh, ThS. Phạm Tuấn Đạt, CN. Mã Thị Bích Thảo, CN. Bùi Xuân Phương, KS. Nguyễn Trường Thịnh, KTV. Cù Văn Thành, ThS. Nguyễn Ánh Ngọc, ThS. Bùi Thị Thanh Phương, ThS. Lê Thị Bảo Ngọc
Các công nghệ sản phẩm sinh học, vật liệu sinh học, chất dẻo sinh học, nhiên liệu sinh học, các hóa chất được chiết tách từ sinh học, các vật liệu mới có nguồn gốc sinh học.
12/2013
08/2017
10/10/2017
2017-60-1158/KQNC
13/11/2017
Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia
- Thực hiện chuyển giao công nghệ cho Công ty chế biến dừa Lương Quới “Nghiên cứu chiết tách dầu dừa tinh khiết bằng công nghệ không gia nhiệt.
- Công nghệ đã chuyển giao: “Quy trình công nghệ chiết tách dầu dừa tinh khiết bằng công nghệ không gia nhiệt” cho Công ty chế biến dừa Lương Quới (Bến Tre) công suất 5 triệu lít/năm. tạo ra sản phẩm có chất lượng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, mang lại giá trị gia tăng cao cho sản phẩm chế biến từ dừa
- Hiệu quả kinh tế:
Đây là công trình nghiên cứu khoa học đầu tiên có hệ thống ở Việt Nam về công nghệ tách dầu dừa nguyên chất (VCO) từ dừa tươi theo phương pháp ly tâm không sử dụng dụng nhiệt độ cao, không sử dụng hóa chất trong quy trình sản xuất, chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế (APCC)
Đóng góp thêm một phương pháp mới về tách dầu từ quả có dầu có độ ẩm cao và những thông tin khoa học về dầu dừa tinh khiết (VCO)
Lần đầu tiên ở Việt Nam áp dụng dây chuyền sản xuất dầu VCO quy mô công nghiệp (1000L/h) từ dừa tươi bằng công nghệ không gia nhiệt.
Đào tạo, phát triển được nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật cho các đơn vị nhân chuyển giao công nghệ, góp phần thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong sản xuất
- Hiệu quả về môi trường:
Tạo ra công nghệ tách và thu nhận điều dừa tinh khiết từ dừa non tạo ra sản phẩm có chất lượng cao nâng cao giá trị gia tăng của quả dừa, hỗ trợ công nghệ khoa học cho doanh nghiệp chế biến dừa Lương Quỗi nói riêng và tỉnh Bến Tre nói chung. Từ đó có sức lan tỏa ra các vùng trồng dừa, tạo công ăn việc làm ổn định cho người dân vùng trồng dừa, thúc đẩy việc trồng dừa tại các địa phương có điều kiện phát triển về cây dừa, góp phần ổn định sinh thán bền vững nông thôn Việt Nam.
Cung cấp sản phẩm mới cho ngành thực phẩm, thực phẩm chức năng
Công nghệ của đề tài có những đóng góp đáng kể vào việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng góp phần nâng cao giá trị của sản phẩm, an toàn và thân thiện với môi trường
Dầu dừa; Công nghệ gia nhiệt; Chiến tranh; Công nghệ ly tâm
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Chuyển giao công nghệ
Số lượng công bố trong nước: 4
Số lượng công bố quốc tế: 0
Không
Tham gia đào tạo 02 kỹ sư, 01 thạc sĩ