Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

2018-24-732

Nghiên cứu chiết tách dầu từ hạt dưa hấu bằng enzyme

Viện Nghiên cứu dầu và cây có dầu

Bộ Công Thương

Bộ

ThS. Trần Nguyễn Mỹ Châu

ThS. Trần Yên Thảo, KS. Phan Đình Phương Thảo, KS. Đinh Thị Nhất Linh, KS. Nguyễn Ngọc Khải, Phan Phạm Như Liên

Các công nghệ sản phẩm sinh học, vật liệu sinh học, chất dẻo sinh học, nhiên liệu sinh học, các hóa chất được chiết tách từ sinh học, các vật liệu mới có nguồn gốc sinh học.

12/01/2018

2018-24-732

Sản phẩm dầu từ hạt dưa hấu là sản phẩm mới, định hướng ứng dụng trong lĩnh vực thực phẩm. Trong đó chú trọng sản phẩm thực phẩm với thị trường tiềm năng lớn, cùng với phần phụ phẩm protein thu được sau khi chiết tách dầu, ứng dụng trong thực phẩm bổ sung cho người, từ đó làm tăng hiệu quả kinh tế cho việc ứng dụng công nghệ enzyme trong chiết tách dầu hạt dưa hấu, cũng như tăng giá trị của hạt dưa hấu trên thị trường. Sản phẩm dầu từ hạt dưa hấu có thể cạnh tranh về chất lượng, dựa trên tiêu chí là một loại dầu có hàm lượng acid béo không bão hòa cao, được chiết xuất bằng công nghệ mới, tận dụng được phụ phẩm sau chiết dầu góp phần nâng cao giá trị hạt dưa hấu.
15062

Công nghệ enzyme;Hạt dưa hấu;Hoạt chất sinh học;Acid béo không bão hòa;Công nghệ chiết tách

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học nông nghiệp,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Không