- Liệu pháp thực khuẩn thể (Phage therapy) trong phòng và trị bệnh cá tra tại Đồng bằng Sông Cửu Long
- Thử nghiệm sản xuất trà và bột dinh dưỡng từ táo Mèo và chùm ngây với việc ứng dụng công nghệ sấy bằng hồng ngoại đạt tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế cho vùng Tây Bắc
- Ứng dụng công nghệ sản xuất nước mắm bằng năng lượng mặt trời theo chu kỳ kín đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường
- Hỗ trợ tổ chức doanh nghiệp phục hồi tăng trưởng năng suất trong và sau dịch covid – 19 thông qua hướng dẫn thực hành các giải pháp cải tiến năng suất chất lượng dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin
- Sản xuất sinh khối probiotic từ vi khuẩn Bifidobacterium sử dụng trong công nghiệp thực phẩm và dược phẩm
- Nghiên cứu xây dựng định hướng và các phương án giảm phát thải khí nhà kính trên cơ sở đảm bảo các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam
- Kinh tế Việt Nam giai đoạn 2021-2025: Cơ hội thách thức và triển vọng phát triển
- Nghiên cứu sử dụng nguồn gen gà mía gà lương phượng gà VCN-Z15 tạo gà thịt thương phẩm lai 3 giống có năng suất và chất lượng tốt trên địa bàn Hà Nội
- Phân lập và tạo sản phẩm sinh học nấm rễ (Arbuscular mycorrhiza) giúp cây trồng đối kháng với nấm bệnh và đáp ứng được điều kiện bất lợi của môi trường canh tác
- Khai thác và phát triển nguồn gen loài Bương mốc (Dendrocalamus vetulosus ) tại Hà Nội Hòa Bình và Sơn La
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
NN.07.SNN.19
20
Nghiên cứu chọn lọc giống hành tỏi để nâng cao giá trị và phát triển thương hiệu cho sản phẩm chủ lực của tỉnh Hải Dương
Sở Nông nghiệp và PTNT
UBND Tỉnh Hải Dương
Tỉnh/ Thành phố
ThS Trần Văn Quân
Trần Văn Quân, Vũ Thị Hà, Mạc Đăng Mạnh, Lê Thái Nghiệp, Vũ Thị Thuỷ, Vũ Hà Phương, Nguyễn Xuân Hạ, Nguyễn Xuân Nam
Cây rau, cây hoa và cây ăn quả
01/01/2019
01/12/2019
01/10/2020
20
12/11/2020
Sở khoa học và công nghệ tỉnh Hải Dương
Nhận dạng, lựa chọn được các giống hành, tỏi đề nâng cao giá trị và phát triển thương hiệu cho sản phẩm chủ lực của tỉnh Hải Dương: Đã nhận dạng và phân loại được 5 mẫu giống hành, 5 mẫu giống tỏi. Trong đó lựa chọn được 2 giống hành, 2 giống tỏi để khuyến cáo cho sản xuất nhằm nâng cao giá trị và phát triển thương hiệu cho sản phẩm chủ lực của tỉnh. Xác định hàm lượng các chi liêu cơ bản của các giống hành, tỏi của tỉnh Hải Dương gồm: 7 chỉ tiêu hóa sinh với các mẫu giống hành (Carbonhydral, Hàm lượng vitamin c, Đường tổng số, Chất xơ, Flavonoid, Cystcin- sulfoxide, Hàm lượng tro toàn phần) và 8 chi tiêu hóa sinh với các mầu giống tỏi (Carbonhydrat, Hàm lượng vitamin c, Đường tổng số, Chất xơ, Allicin, Flavonoid. Cystcin- sulfoxide, Hàm lượng tro toàn phần).Xây dựng mô hình sản xuất tỏi để làm nguyên liệu phục cho chế biến, sản xuất sản phẩm hỗ trợ sửc khỏe với quy mô 02 ha Công ty TNHH MTV Phương Khiêm, xã Hiệp Sơn, thị xã Kinh Môn.
Xây dựng được bàn mô tả đặc điểm nông sinh học (31 chi tiêu) làm cơ sở cho nghiên cứu chọn giống, phục tráng giống và chọn giống sản xuất phù hợp với nhu cầu đầu ra của sàn phẩm. Mở ra hướng đi mới cho sản xuất hành, tỏi trên địa bàn tỉnh bên cạnh hiệu quả, giá trị sản xuất làm thực phẩm, đó là: sản xuất nguyên liệu phục vụ chế biến, sản xuất dược liệu.
Nông nghiệp; Cây rau; Giống hành, tỏi
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học nông nghiệp,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 0
Số lượng công bố quốc tế: 0
Không
Không