liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

ĐT.04.17/CNSHCB

2021-02-627/KQNC

Nghiên cứu công nghệ sản xuất β-Glucan kích thước phân tử lượng lớn bổ sung trong thức ăn nuôi trồng thủy sản

Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 2

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ

Đề án phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực công nghiệp chế biến đến năm 2020

Ths. Phạm Duy Hải

KS. Trần Văn Khanh; Ths. Nguyễn Quốc Cường; TS. Nguyễn Văn Nguyện; Ths. Nguyễn Thành Trung; Ths. Nguyễn Thị Hương Thảo; TS. Lê Đức Trung; TS. Nguyễn Thị Ngọc Tĩnh; TS. Nguyễn Ngọc Duy; KS. Lê Hoàng

Nuôi trồng thuỷ sản

06/12/2019

2021-02-627/KQNC

05/04/2021

Cục Thông tin KH và CN Quốc gia

Xây dựng được quy trình sản xuất β-Glucan và mô hình thiết bị với công suất 100 kg nguyên liệu/ngày, hàm lượng β-Glucan> 90%. Đề tài đã xây dựng được quy trình sản xuất thức ăn cho tôm thẻ chân trắng có bổ sung β-Glucan với hàm lượng 1000 mg/kg thức ăn và kết hợp với Công ty CP Thức ăn Thủy sản Tomking sản xuất được 50 tấn thức ăn nuôi tôm thẻ chân trắng. Sản phẩm đã được ứng dụng khảo nghiệm đánh giá hiệu quả thức ăn có bổ sung β-Glucan với hàm lượng 1000 mg/kg, quy mô công nghiệp được thực hiện tại ấp Giồng Cha, Vĩnh Hậu A, Bạc Liêu với tỷ lệ sống đạt 65% so với đối chứng 54%; hệ số chuyển đổi thức ăn 1,16 so với 1,31; năng suất 10,74 tấn/ha/vụ so với 8,84 tấn/ha/vụ.
Phát triển ứng dụng enzyme, công nghệ sạch, hiệu quả, thân thiện với môi trường để chế tạo sản phẩm có khả năng triển khai ứng dụng thực tiễn. Góp phần nâng cao giá trị kinh tế của phụ phẩm của nhà máy sản xuất bia. Góp phần vào nuôi tôm thẻ phát triển bền vững, đạt hiệu quả kinh tế cao.

β-Glucan; Công nghệ sản xuất; Quy trình sản xuất; Nuôi trồng thủy sản; Thức ăn nuôi trồng thủy sản

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học nông nghiệp,

Cơ sở để xây dựng đề án SXTN,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Đăng ký 01 giải pháp hữu ích tại Cục Sở hữu trí tuệ và đã được chấp nhận đơn với tên giải pháp hữu ích:" Quy trình thu nhận beta glucan từ bã men bia bằng công nghệ enzyme".

01 Thạc sỹ.