Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

ĐT.04.17/CNSHCB

2021-02-627/KQNC

Nghiên cứu công nghệ sản xuất β-Glucan kích thước phân tử lượng lớn bổ sung trong thức ăn nuôi trồng thủy sản

Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quốc gia

ThS. Phạm Duy Hải

KS. Trần Văn Khanh; ThS. Nguyễn Quốc Cường; TS. Nguyễn Văn Nguyện; ThS. Nguyễn Thành Trung; ThS. Nguyễn Thị Hương Thảo; TS. Lê Đức Trung; TS. Nguyễn Thị Ngọc Tĩnh; TS. Nguyễn Ngọc Duy; KS. Lê Hoàng

Thức ăn và dinh dưỡng cho động vật nuôi

01/2017

06/2019

06/12/2019

2021-02-627/KQNC

05/04/2021

Trong quá trình thực hiện, nhóm thực hiện đã tiên hành được các nội dung và kết quả chính như sau: - Xây dựng được qui trinh sản xuất p-Glucan và mô hình thiết bị với công suất 100kg nguyên liệu/ngày với hàm lượng p-Glucan >90%. - Đồ tài đã xây dựng qui trình sản xuất thức ăn tôm thẻ chân trắng có bổ sung 0-Glucan với hàm lượng 1000mg/kg thức ăn và kết hợp với Công ty cổ phần Thức ăn Thủy sản Tomking sản xuất được 50 tấn thức ăn nuôi tôm thẻ chân trắng. Sản phẩm đã được ứng dụng khảo nghiệm đánh giá hiệu quả thức ăn có bổ sung [3-Glucan với hàm lượng 1000mg/kg với qui mô công nghiệp được thực hiện tại Ấp Giồng Cha, Vĩnh Hậu A, Bạc Liêu,thu được kết quả như sau: + Tỷ lệ sống: NT thí nghiệm đạt 65% so với đối chứng 54
18887

Thức ăn chăn nuôi; Thức ăn nuôi trồng thủy sản; Quy trình công nghệ; Thiết bị; Sản xuất; Thức ăn có β-Glucan;

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

đã được cấp băng độc quyền giải pháp hữu ích với Tên sáng chế; “Quy trình thu nhận beta-glucan từ bã men bia bằng công nghệ enzyme”; cấp theo Quyết định sô 12198w/QĐ-SHTT ngày: 27/07/2021, Cơ quan cấp bằng: Cục sỡ hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ

Không