Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

2021-02-627/KQNC

Nghiên cứu công nghệ sản xuất β-Glucan kích thước phân tử lượng lớn bổ sung trong thức ăn nuôi trồng thuỷ sản

Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 2

Bộ Công Thương

Bộ

ThS. Phạm Duy Hải

Sinh lý và dinh dưỡng thuỷ sản

06/12/2019

2021-02-627/KQNC

05/04/2021

Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia

Trong quá trình thực hiện, nhóm thực hiện đã tiến hành được các nội dung và kết quả chính như sau: Xây dựng được qui trình sản xuất β-Glucan và mô hình thiết bị với công suất 100 kg nguyên liệu/ngày với hàm lượng β-Glucan >90%; Đề tài đã xây dựng qui trình sản xuất thức ăn tôm thẻ chân trắng có bổ sung β-Glucan với hàm lượng 1000mg/kg thức ăn và kết hợp với Công ty Cổ phần Thức ăn Thủy sản Tomking sản xuất được 50 tấn thức ăn nuôi tôm thẻ chân trắng. Sản phẩm đã được ứng dụng khảo nghiệm đánh giá hiệu quả thức ăn có bổ sung β-Glucan với hàm lượng 1000mg/kg với qui mô công nghiệp được thực hiện tại Ấp Giồng Cha, Vĩnh Hậu A, Bạc Liêu.
Phát triển ứng dụng enzyme, công nghệ sạch, hiệu quả, thân thiện môi trường để chế tạo sản phẩm có khả năng triển khai ứng dụng thực tiễn; Góp phần nâng cao giá trị kinh tế của phụ phẩm của nhà máy sản xuất bia; Góp phần vào nuôi tôm thẻ phát triển bền vững, đạt hiệu quả kinh tế cao.

β-Glucan; kích thước phân tử; thức ăn; nuôi trồng thuỷ sản

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Không