Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

ĐT.04.13/CNSHCB

2015-02-711/KQNC

Nghiên cứu công nghệ sản xuất gôm gellan từ vi sinh vật ứng dụng trong chế biến và bảo quản thực phẩm

Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quốc gia

ThS. Nguyễn Thị Hồng Hà

ThS. Nguyễn Ngọc Huyền, ThS. Nguyễn Tuấn, ThS. Nguyễn Thị Thu Huyền, ThS. Vũ Thu Diễm, ThS. Đỗ Thị Thu Hà, GS.TS. Nguyễn Thùy Châu, KS. Lê Thị Trang, ThS. Nguyễn Văn Nguyện

Kỹ thuật thực phẩm

01/2013

12/2014

06/10/2015

2015-02-711/KQNC

20/10/2015

Cục Thông tin KH&CN Quốc Gia

Tuyển chọn và tạo giống Sphingomonas Sp. có khả năng sinh tổng hợp gôm gellan. Xây dựng quy trình công nghệ sản xuất gôm gellan từ chủng S.paucimobillis GL12 trên hệ thống lên men 5000 lít và đánh giá chất lượng sản phẩm. Ứng dụng gôm gellan tự nhiên để tạo màng gôm gellan dùng trong bảo quản cam, bảo quản chuối. Ứng dụng gôm gellan khử acyl trong chế biến thực phẩm.
11591
Hiện nay người tiêu dùng có nhu cầu ngày càng cao về sử dụng các thực phẩm sạch không chứa các hóa chất độc hại, bên cạnh đó có sự kiểm soát chặt chẽ về ATTP của các cơ quan chức năng, đòi hỏi các công ty và cơ sở chế biến, bảo quản thực phẩm cần đặc biệt quan tâm đến sử dụng những phụ gia thực phẩm có nguồn gốc sinh học an toàn cho hàng hóa, sản phẩm của mình. Chế phẩm gôm gellan là phụ gia thực phẩm, an toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường, giá thành có tính cạnh tranh, thấp hơn sản phẩm cùng loại nhập khẩu, dây chuyền sản xuất phù hợp với thực tế sản xuất kinh doanh phụ gia thực phẩm trên thị trường. Do vậy, việc trong nước chủ động sản xuất được chế phẩm này sẽ góp phần tạo một nền sản xuất phụ gia sinh học bền vững.

Nghiên cứu;Công nghệ;Sản xuất gôm gellan;Vi sinh vật;Ứng dụng;Chế biến;Bảo quản;Thực phẩm

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học kỹ thuật và công nghệ,

Phát triển công nghệ mới và là cơ sở để xây dựng Dự án SXTN

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

01 TS, 08 CN